Xiaomi Mijia Gen 2 vs Viomi V2 Pro: So sánh 2 robot Xiaomi mạnh mẽ nhất

Đặng Xuân Kỳ
14:56 04/03/2020

Xiaomi Mijia Gen 2 và Xiaomi Viomi V2 Pro có lẽ là những máy hút bụi thông minh nhiều tính năng nhất của Xiaomi hiện nay. Mặc dù thoạt nhìn chúng khác nhau về thiết kế, nhưng không có nhiều sự khác biệt lớn về tính năng và thiết bị. Vốn Viomi 2 là phiên bản đầu tiên, và Mijia Gen 2 là bản cải tiến nắm bản quyền thương hiệu thực sự của Xiaomi, vì vậy, mỗi phiên bản vẫn sẽ có những khác biệt nhất định.

Mijia Gen 2 vs Viomi 2 Pro: Có gì khác biệt?

Sự khác biệt nhỏ

Chúng tôi đã tìm kiếm trên nhiều kênh thông tin để so sánh thông số kỹ thuật của cả hai máy hút bụi này. Và thực tế chúng tôi chỉ tìm thấy một số khác biệt nhỏ. Các thông số kỹ thuật của cả hai máy hút bụi đã được tập trung trong một bảng, trong đó chúng tôi để thêm thông số của Roborock S5 và S6 giúp bạn dễ so sánh hơn.

SO SÁNH 4 ROBOT XIAOMI

Model ROBOROCK S5 ROBOROCK S6 MIJIA GEN 2 VIOMI V2 PRO
Lực hút 2000Pa 2000Pa 2100Pa 2100Pa
Độ ồn Max 67dB 58dB 67dB 68dB
Hộp bụi 480ml 480ml 550ml | 300ml 550ml | 300ml
Hộp lau 150ml 150ml 550ml | 200ml 550ml | 200ml
Thời lượng pin 150 phút 150 phút 110 phút 60-130 phút
Khối lượng 3,5kg 3,6kg 3,6kg 3,3kg
Kích thước (mm) 353 x 350 x 99 353 x 350 x 96 350 x 350 x 94,5 330 x 330 x 95
Vượt chướng ngại 2cm 2cm 2cm 2cm
Ứng dụng điều khiển Mi Home Mi Home Mi Home Viomi Robot
Đặc điểm nổi trội Hệ thống Laser LDS Hệ thống Laser LDS Hệ thống Laser LDS Hệ thống Laser LDS
Lập bản đồ Hệ thống lập bản đồ 3.0 Lập bản đồ Lập bản đồ
Điều khiển giọng nói Điều khiển giọng nói Điều khiển giọng nói Điều khiển giọng nói
Tường ảo (Trong ứng dụng) Tường ảo (Trong ứng dụng) Tường ảo (Trong ứng dụng) Tường ảo (Trong ứng dụng)
Vệ sinh khu vực và nhận diện phòng Vệ sinh khu vực và nhận diện phòng Vệ sinh khu vực và nhận diện phòng Vệ sinh khu vực và nhận diện phòng
Cảm biến nhận diện thảm Cảm biến nhận diện thảm Cảm biến nhận diện thảm Cảm biến nhận diện thảm
Bình lau cấp thấp Bình lau cấp thấp Bình lau thông minh Bình lau thông minh
- - Có máy bơm nước Có máy bơm nước
- - Điều chỉnh mực nước Điều chỉnh mực nước

Chúng tôi sẽ không cần thiết kéo dài bảng so sánh phía trên. Như bạn có thể thấy trong bảng, cả hai Robot hút bụi Xiaomi Mi Vacuum 2 và Viomi V2 Pro đều có lượng chức năng giống nhau rất lớn và cùng một thiết bị. Tuy nhiên, trước tiên chúng tôi muốn làm nổi bật các tính năng chính tốt nhất của mỗi model.

Còn nếu bạn muốn đọc kỹ hơn về chi tiết của Mijia Gen 2? Hãy đọc bản review Mijia Gen 2

Các tính năng tốt nhất của mỗi máy

Cả Mi Robot Vacuum 2Viomi V2 Pro đều có hệ thống định vị LDS laser tinh vi cao cấp với tất cả các ưu điểm của nó. Hiện nay LDS là thứ tốt nhất chúng ta có thể tìm thấy trong phân khúc máy hút bụi thông minh. Cảm biến của cả hai thiết bị phát hiện không gian lên tới 8 mét. Điều này làm cho điều hướng của cả 2 mẫu robot trở nên hoàn hảo.

Viomi V2 Pro

Viomi V2 Pro

Ngoài ra, cả 2 dòng đều có thể nhận diện phòng và đặt tên phòng theo ý thích. Các tùy chọn nâng cao trên ứng dụng không chỉ là tường ảo mà còn có cả các khu vực hạn chế. Sau khi người dùng đã xác định một khu vực cụ thể, tuyến đường được robot thiết lập để di chuyển đến đó càng ngắn càng tốt và khu vực được chỉ định được xử lý mà không có sự chậm trễ không cần thiết. Các robot đều có độ an toàn nhờ các cảm biến chống rơi và cảm biến chống va chạm tốt.

Xiaomi mijia gen 2 robot

Robot Xiaomi Mijia Gen 2

Lau chùi là một tính năng đại tu vượt trội cho cả 2 model. Cả hai máy đều có khả năng điều chỉnh lượng nước thông minh, bơm nước và cảm biến mực nước. Điều đó giúp robot không làm sàn quá ướt hoặc không ra nước khi lau.

Khả năng lau cũng được cải thiện rất nhiều, với phương thức di chuyển hình chữ Y, robot sẽ tiến lùi liên tục. Phương pháp này mô phỏng các động tác rửa tay và do đó làm sạch kỹ lưỡng hơn.

Chúng ta còn có các thùng chứa bụi và nước. Sau khi mua cả hai máy hút bụi, người dùng sẽ tìm thấy một thùng chứa bụi dung tích 550 ml với màng lọc HEPA đầy đủ trong gói. Trong box có thêm một thùng chứa kết hợp với bộ lọc HEPA chứa bụi 300 ml và ngăn chứa nước 200 ml.

Cả hai máy hút bụi cũng có cùng lực hút 2100 Pa, cùng dung lượng pin 3200 mAh và có thể xử lý các chướng ngại vật tương tự lên đến 2cm. Nếu bạn cần vệ sinh trong không gian lớn hơn mà không cần hút, bạn có thể mua một hộp lau riêng biệt. Bình chứa nước có dung tích 550 ml. Giá của nó là khoảng 550k cho Xiaomi Robot Vacuum 2 và khoảng 450k cho Xiaomi Viomi V2 Pro.

Sự khác biệt chính

Sự khác biệt đầu tiên giữa các model của chúng tôi là kích thước và trọng lượng. Viomi V2 Pro có bán kính nhỏ hơn 2cm và nhẹ hơn 0,3kg. Điều này không quá quan trọng và dường như không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hoạt động của nó về tổng thể, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến một số người dùng hoặc với những căn nhà chật hẹp.

Sự khác biệt thứ hai là ứng dụng điện thoại thông minh thông qua đó bạn điều khiển robot hút bụi. Với Mijia Gen 2, bạn sử dụng ứng dụng Mi Home, được đánh giá hơn 217.000 lần trong Cửa hàng Play và được xếp hạng 4,5*.

Ngược lại, ứng dụng Viomi Robot điều khiển Viomi V2 Pro chỉ nhận được 1,8* trong Play Store và được đánh giá 75 lần .

Vì gói máy hút bụi Viomi bao gồm logo Mijia, có thể giả định rằng máy hút bụi này cũng có thể được kết nối với Mi Home. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác nhận điều này một cách chắc chắn, vì chúng tôi chưa được thử nghiệm trực tiếp kết nối.

viomi v2 pro

Kết luận

Cả hai máy hút bụi thực sự là đỉnh cao và có thể làm việc dọn dẹp rất tốt. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa Xiaomi Mi Vacuum 2 và Xiaomi Viomi V2 Pro là giá cả, vì vậy, như thường lệ, chúng tôi sẽ chọn loại rẻ hơn :) .

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: