Trợ lý ảo Google Assistant lược ngắn cụm từ Hey và Ok

Đặng Xuân Kỳ
15:46 06/06/2019

Từ những ngày đầu cho tới giờ, việc sử dụng trợ lý ảo Google Assistant luôn cần bắt buộc gọi lên cụm từ Hey Google hay Ok Google. Trong khi Alexa của Amazon đã đi trước từ rất lâu khi chỉ cần gọi Alexa hoặc Echo là trợ lý ảo Alexa sẽ sẵn sàng nghe lệnh.

amazon alexa

Trợ lý ảo Amazon Alexa.

Để nhanh chóng đuổi kịp đối thủ của mình, Google đã giản lược đi 2 từ Hey và Ok, đúng với điều họ khẳng định tại hội nghị I/O vừa qua. Cùng với đó là cập nhật tính năng Continued Conversation tại thị trường Mỹ, đặc biệt là những người đang dùng loa Home thông minh. Điều này giúp những tín đồ công nghệ nhà thông minh đang sử dụng Google Home và những nhà sản xuất vật dụng thông minh kết nối với nhà thông minh rất vui mừng. Trong đó có cả Robot hút bụi thông minh. Khi bạn cần ra lệnh cho robot hút bụi làm việc, không còn phải dài dòng hô lên một câu củ chuối : OK Google hay Hey Google nữa. Đỡ khó chịu hơn nhiều phải không nào.

google home

Trợ lý ảo giọng nói Google Home mini.

Tuy nhiên, tính năng Continued Conversation không dành cho việc ra lệnh đa nhiệm, vì vậy việc ra lệnh cho robot hút bụi cũng không nằm trong danh sách khi bạn bật chế độ này lên trong mục thiết lập. Tính năng này giúp bạn có thể trò chuyện với Google thoải mái mà không cần đến 2 cụm từ ban đầu. Tất nhiên là tính năng chỉ áp dụng tiếng Anh, chưa biết liệu Google có hỗ trợ tiếng Việt hay không.

Khi kích hoạt tính năng mới, cụm đèn LED trên chiếc loa Home sẽ báo hiệu cho bạn biết trợ lý Google đang lắng nghe, nhưng sau 8 giây mà bạn không nói gì, Assistant sẽ tự dừng. Với tính năng này, Assistant sẽ trở nên gần gũi hơn, "giống người hơn".

Hiện nay, rất nhiều hãng robot hút bụi đến từ Trung Quốc như iLife, Ecovacs... mới chỉ tích hợp cho Alexa chứ không tích hợp với Google Assistant, đặc biệt là sau lệnh cấm của Google mới đây. Vì vậy, với việc công bố nâng cấp tính năng để mở rộng tiếp cận với nhiều loại đồ dùng thông minh, hy vọng trong tương lai không xa, robot hút bụi cũng trở thành món đồ không thể thiếu trong căn nhà thông minh của Google Home.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: