Hướng dẫn tạo bản đồ đầu tiên của bạn với Ecovacs Deebot Ozmo 920/950/T5

Đặng Xuân Kỳ
12:00 06/08/2020

Tạo bản đồ đầu tiên của bạn với OZMO 920 / 950 / T5 của bạn

OZMO 920/950/T5 dựa vào tia laser để lập bản đồ toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn - khi bản đồ hoàn thành, nó sẽ lưu bản đồ và sử dụng nó để làm sạch một cách có phương pháp. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại của bạn, sau đó bạn có thể vạch ra các khu vực bạn không muốn làm sạch hoặc tập trung robot vào các khu vực cụ thể.

Để tạo bản đồ đầu tiên của bạn, bạn nên thiết lập nhà của mình:

1. Chọn một vị trí tốt cho trạm sạc. OZMO920 / 950 / T5 sử dụng nó làm điểm mốc cơ sở, và khi bản đồ đã được lập, bạn sẽ không thể di chuyển trạm sạc (trừ khi tạo bản đồ mới.)

2. Mở tất cả các cửa phòng và thu dọn tất cả các vật cản sẽ ngăn OZMO 920/950/T5 di chuyển, giúp robot tìm thấy tất cả các phòng, hành lang và khu vực trong nhà.

3. Nhặt bất kỳ vật dụng trên sàn (quần áo, đồ chơi, v.v.) và dọn dẹp dây điện.

4. Giữ thú cưng của bạn tránh xa robot trong quá trình lập bản đồ - tia laser có thể bị nhầm lẫn bởi một con chó tò mò hoặc mèo lãnh thổ!

5. Khi robot của bạn bắt đầu chạy thiết lập bản đồ, tốt nhất là bạn đừng lại gần và làm xáo trộn công việc của robot, Hãy đi ra ngoài kiếm việc gì đó làm trong lúc chờ đợi.

Được rồi, sau các bước chuẩn bị, hãy bắt đầu. Mở ứng dụng Ecovacs Home và chọn robot của bạn.

Khi tạo bản đồ đầu tiên của bạn, trước tiên hãy chọn "Continuous Cleaning", check đảm bảo có dấu tích màu xanh lục.

hướng dẫn ecovacs t5 hero

Tiếp theo, đi đến góc trên bên phải và nhấn vào ba dấu chấm để vào Cài đặt ứng dụng:

hướng dẫn ecovacs deebot ozmo 920

Trong phần Cài đặt ứng dụng, chuyển Advanced Mode thành "On". Bạn cũng có thể bật Continuous Cleaning tại đây:

hướng dẫn ecovacs deebot ozmo 950

Chế độ nâng cao (Advanced Mode) sẽ cho phép bạn truy cập rất nhiều tính năng, như dọn dẹp khu vực, lập bản đồ đa tầng và ranh giới ảo/tường ảo:

hướng dẫn ecovacs deebot t5 hero

Bây giờ, hãy lệnh cho robot của bạn tiến hành làm sạch đầu tiên. Chỉ cần nhấn vào nút AUTO trên ứng dụng:

hướng dẫn ecovacs deebot tạo bản đồ

Robot của bạn sẽ ra ngoài và lập bản đồ nhà của bạn - và nó sẽ hút bụi trong toàn bộ thời gian đó. Có thể mất thời gian khá lâu - và cũng có thể, robot có thể quay lại trạm sạc, sạc lại, sau đó ra ngoài và hoàn thành công việc. Bạn cứ việc đi lấy một tách cà phê và ngồi nghỉ ngơi thưởng thức tivi, đọc sách.

Khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra bản đồ đã hoàn thành - và nếu bạn thích nó, hãy lưu nó, bằng cách nhấp vào biểu tượng đĩa mềm.

hướng dẫn tạo map ecovacs deebot

Tất cả đã xong! Bây giờ bạn đã thực hiện và lưu bản đồ đầu tiên của bạn. Bây giờ bạn đã mở khóa một đống công cụ để làm sạch hiệu quả bất kỳ và tất cả các bộ phận trong nhà của bạn.

Một số lời khuyên khác:

OZMO 920/950 / T5 của bạn sẽ mất một chút thời gian để lập bản đồ nhà của bạn - tất cả phụ thuộc vào diện tích sàn nhà. Trong khi robot lập bản đồ, nó cũng làm sạch sàn. Xin đừng can thiệp vào nó trong khi nó lập bản đồ - nó có thể dừng lại, xoay vòng tròn và nhìn chung giống như đang lạc đường - nhưng hãy để nó làm điều đó. Nếu bạn nhấc robot lên, bạn sẽ cần phải cho robot bắt đầu lại từ đầu.

Vui lòng không di chuyển trạm sạc sau khi bản đồ được tạo, vì bản đồ có thể bị mất và bạn sẽ phải sắp xếp lại nhà của bạn. Ngoài ra, robot không lưu được bản đồ nếu bạn ra lệnh cho robot thông qua ứng dụng để tự sạc hoặc bạn di chuyển thủ công sang khu vực khác để dọn dẹp trong khi robot đang tạo bản đồ. Về cơ bản, hãy ra ngoài, đi dạo một quãng đường dài trong khi robot lập bản đồ - và để nó làm việc của mình!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: