Tăng trưởng và Xu hướng của Thị trường Robot hút bụi Toàn cầu (2020-2027)

Đặng Xuân Kỳ
22:02 14/04/2021

Thị trường robot hút bụi trong giai đoạn 2020-2027 dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 13%. Trong khi giai đoạn 2017-2021 hiện nay là 9,2%. Liên đoàn Robot Quốc tế (IFR) ước tính rằng 31 triệu robot gia dụng được bán từ năm 2016 đến 2019, và trong đó 96 % trong số đó là robot hút bụi và lau sàn. Điều này đang khuyến khích các công ty đầu tư vào thị trường robot hút bụi đầy tiềm năng.

thị trường robot hút bụi 2017-2021

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng thị trường robot hút bụi

Một trong những yếu tố chính thúc đẩy việc triển khai robot hút bụi là số lượng thương tích nghề nghiệp cao nhất được ghi nhận trong ngành lao động. Số liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ cho thấy có 2.384.600 nhân viên vệ sinh và quét dọn tòa nhà. Các công ty đang chi khoảng 60 tỷ USD trung bình hàng năm. Những yếu tố như thế này đang thúc đẩy nhu cầu về robot hút bụi.

Một yếu tố khác thúc đẩy thị trường là sự phát triển nhanh chóng trong ngành. Ví dụ: vào tháng 12 năm 2018, Neato Robotics đã ra mắt robot hút bụi làm sạch khu vực theo yêu cầu của mình, Botvac D7 Connected. Robot sử dụng công nghệ LIDAR để quét và lập bản đồ quá trình dọn dẹp phòng được chỉ định một cách hiệu quả. Những tiến bộ công nghệ như vậy có một triển vọng tích cực trên thị trường.

Neato D7 Botvac

Tuy nhiên, chi phí lắp đặt cao cùng với chi phí bảo trì robot hút bụi cao đang cản trở sự phát triển của thị trường.

Các xu hướng thị trường chính:

Bắc Mỹ chiếm thị phần lớn nhất

Bắc Mỹ, nằm trong số những nhà đổi mới và tiên phong hàng đầu về việc áp dụng robot, là một trong những thị trường lớn nhất. Lý do chính cho sự tăng trưởng của thị trường là việc áp dụng ngày càng nhiều các robot nội địa này trong khu vực.

Trong số tất cả các robot gia dụng, máy hút bụi và cắt cỏ tự động là những sản phẩm được thương mại hóa và phát triển nhất. Các công ty đang liên tục đầu tư vào việc phát triển các robot hút bụi và lau nhà nhỏ gọn và tích hợp hơn để tiếp cận những nơi nhỏ ở nhà.

Hơn nữa, các công ty đang tích hợp các công nghệ tiên tiến, như nhận dạng giọng nói và công nghệ dựa trên laser, để lập bản đồ cấu trúc sàn. Ví dụ: iRobot đã ra mắt Roomba i7 +, có thể nhận lệnh bằng giọng nói và được trang bị các kỹ thuật lập bản đồ thông minh.

Do đó, tất cả các yếu tố trên được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường tại Khu vực Bắc Mỹ.

Dự báo tăng trưởng thị trường robot hút bụi dài hơi từ 2020-2027

Dự báo tăng trưởng thị trường robot hút bụi dài hơi từ 2020-2027

Châu Á - Thái Bình Dương chứng kiến ​​mức tăng trưởng nhanh nhất

Châu Á - Thái Bình Dương dự kiến ​​sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo, nhờ vào việc áp dụng đáng kể robot hút bụi trong toàn khu vực. Yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong khu vực là thu nhập khả dụng của người tiêu dùng trong khu vực đang dần tăng lên và sự thay đổi nhanh chóng trong lối sống của người dân.

Hơn nữa, các công ty tại Mỹ đang mở rộng dấu chân của mình trong khu vực để đạt được lợi thế cạnh tranh. Ví dụ: vào tháng 2 năm 2019, iRobot Corporation đã nâng cấp dòng máy hút bụi robot của mình bằng cách ra mắt hai thiết bị mới iRobot Roomba i7 và iRobot Roomba i7 + tại Ấn Độ.

Vì khu vực vẫn đang trong giai đoạn phát triển về việc áp dụng robot hút bụi, khu vực này dự kiến ​​sẽ mang đến nhiều cơ hội khác nhau cho các nhà cung cấp để mở rộng.

Ngoài ra, các công ty ở những khu vực này đang hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của robot hút bụi. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2019, Tập đoàn Softbank Nhật Bản hợp tác với các công ty khởi nghiệp Trung Quốc tên là Công ty TNHH Công nghệ Roborock đã ra mắt phiên bản nâng cấp của robot hút bụi thông minh Roborock S6 tại Nhật Bản. Roborock là một trong những công ty trẻ có tốc độ phát triển cực nhanh nhờ hợp tác với Xiaomi.

Thậm chí, còn có sự hợp tác khá kỳ lạ như Ecovacs Deebot hợp tác với Marvel Studio để sản xuất decal hình các nhân vật thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Hơn nữa, xu hướng gia tăng số lượng các gia đình hạt nhân đang tiếp tục tạo ra triển vọng tích cực trên thị trường. Những robot này được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các gia đình hạt nhân hiện đại, giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào người giúp việc và giảm bớt nỗ lực của con người trong việc duy trì ngôi nhà.

Cạnh tranh khốc liệt đẩy mạnh xu hướng áp dụng công nghệ cao

Bối cảnh cạnh tranh Thị trường robot hút bụi rất cạnh tranh chủ yếu do sự hiện diện của các công ty lớn như iRobot Corporation, Neato Robotics (Vorwerk). Hơn nữa, xác suất người chơi mới tham gia thị trường là vừa phải cao, điều này có thể làm tăng thêm tính cạnh tranh trên thị trường. Ra mắt sản phẩm, chi phí cao cho nghiên cứu và phát triển, và quan hệ đối tác chiến lược là chiến lược tăng trưởng chính được các công ty áp dụng để duy trì sự cạnh tranh khốc liệt. Một vài diễn biến gần đây liên quan đến thị trường là:

Tháng 8 năm 2019 - Neato Robotics thông báo rằng họ đã thêm hỗ trợ Siri Shortcuts cho các máy hút bụi robot mới nhất của mình. Điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng lệnh thoại để yêu cầu robot dọn dẹp các khu vực được chỉ định và nhận ra các đường cấm tùy chỉnh.

Tháng 5 năm 2019 - Tập đoàn iRobot cho ra mắt hai robot hoạt động cùng nhau để cung cấp độ sạch sâu nhất có thể trong nhà. Robot hút bụi Roomba s9 + đi kèm với tính năng Xử lý Bụi bẩn Tự động Clean Base và robot lau sàn Braava jet m6 có thể xử lý nhiều phòng và không gian rộng với khả năng điều hướng và lập bản đồ tiên tiến. Hai robot này sử dụng Công nghệ Liên kết Dấu ấn để nói chuyện với nhau để tự động hút bụi và sau đó lau nhà mà không cần bất kỳ nỗ lực nào của người dùng.

Trong khi đó, các công ty của Trung Quốc như Ecovacs hay Roborock, Xiaomi đang đi đầu về các tính năng thực tế, với hàng loạt model AIVI ra mắt như Ecovacs Deebot T8 AIVI, Roborock S6 AIVI có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để tránh các vật thể vừa và nhỏ (như tất, dây điện...) và khả năng tự làm sạch với Clean Base tương tự Roomba i7+, S9+, với mức giá cực kỳ cạnh tranh khiến thị trường càng trở nên nóng sốt.

Những nhân tố chính trong cuộc đua robot hút bụi toàn cầu

 • iRobot Corporation
 • Neato Robotics, Inc.
 • Dyson Inc
 • Ecovacs Robotics, Inc.
 • Philips Electronics N.V
 • Samsung Electronics Co., Ltd
 • BLACK+DECKER Inc. (Stanley Black & Decker, Inc.)
 • Robert Bosch GmbH
 • Panasonic Corporation
 • Miele & Cie. KG
 • LG Electronics Inc.
 • Haier Group Corporation
 • Electrolux AB (không phải Liectroux nhé)
 • Bissell Inc.
 • Cecotec Innovaciones Sl
 • others
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: