So sánh Roborock S5 Max và S6: thông số kỹ thuật, thiết kế, tính năng, hiệu suất làm sạch

Đặng Xuân Kỳ
22:50 21/03/2020

Roborock là một thương hiệu tương đối mới và sẽ mất một thời gian để trở thành một thương hiệu gia dụng trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, đối với một thương hiệu mới như vậy, nhưng tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm họ cung cấp ra thị trường thì chỉ đơn giản là đáng tin cậy. 

Roborock

Roborock đã hợp tác với công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi ngay khi họ sản xuất sản phẩm đầu tiên. Và tất cả các sản phẩm robot hút bụi từ đó về sau của họ hoàn toàn là từ Roborock, cho tới gần đây là sự xuất hiện của Viomi và sau một vài cải tiến, Mijia đã sở hữu sản phẩm độc quyền của riêng mình là Xiaomi Mi Vacuum (Mijia Gen 1) và Xiaomi Mijia Gen 2 2019.

Bạn có thể tham khảo thêm Đánh giá Xiaomi Mijia Gen 2

Nhiều người lầm tưởng rằng Roborock là một thương hiệu con của Xiaomi. Trái lại, đây là một công ty độc lập, có khả năng cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào robot hút bụi chất lượng bao gồm Roborock S50, Roborock S55, Roborock S6 và Roborock S5 Max ra mắt gần đây nhất của họ. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh Roborock S5 Max và Roborock S6, và xem xét kỹ hơn về các tính năng và sự khác biệt của chúng. 

Roborock S5 Max vs Roborock S6: Thông số kỹ thuật

Về thông số kỹ thuật chung, Roborock S5 Max có dung tích bình chứa nước lớn hơn là 290 ml so với 140 ml Roborock S6. Đây là một trong những khác biệt chính giữa hai model. 

Dung tích hộp bụi ít nhiều giống nhau cho cả hai model. Đối với Roborock S5 Maxlà 460ml, còn với Roborock S6 là 480ml. 

hộp lau S5 Max

Hộp lau S5 Max lớn hơn hẳn S6

Cả S5 Max và S6 đều có chức năng lên lịch, tự sạc và khả năng thiết lập tường ảo. Sức hút cũng bằng nhau ở mức 2000 Pa. 

Công suất hút cao để đảm bảo rằng không có hạt bụi hoặc mảnh vụn nào còn sót lại trên sàn nhà. Các loại sàn mà 2 dòng robot hút bụi này có thể làm sạch bao gồm thảm, gạch, đá cẩm thạch và gỗ. 

roborock s5 max làm sạch nhiều mặt sàn

Cả Roborock S5 Max và Roborock S6 đều được trang bị pin Li-ion 5200 mAh. 

Tuy nhiên, thời gian làm việc cho Roborock S5 Max là 120 phút và 150 phút cho Roborock S6.  Cả hai robot đều được làm từ vật liệu ABS cung cấp cho chúng độ bền tốt hơn. 

sạc và di chuyển của roborock s5 max và s6

Roborock S5 Max so với Roborock S6: Thiết kế

Về thiết kế, cả Roborock S5 Max và Roborock S6 đều trông ít nhiều giống nhau. Có hai nút trên đầu Roborock S5 Max so với ba nút trên Roborock S6. 

thiết kế giữa s5 max và s6

Thêm vào đó, có một ốp lưng mềm trên đỉnh Roborock S5 Max để giảm độ ồn. Thiết kế của đế sạc vẫn giữ nguyên trong Roborock S5 Max so với người tiền nhiệm. 

Roborock S5 Max so với Roborock S6: Tính năng

Cả Roborock S5 Max và Roborock S6 đều sử dụng thuật toán LDS và SLAM để lập kế hoạch lộ trình thích hợp. S5 Max quét phòng của bạn ở tốc độ 300 vòng / phút để tạo bản đồ thời gian thực và chính xác cho ngôi nhà của bạn. 

Các cảm biến LDS và SLAM chọn tuyến làm sạch tối ưu nhất dựa trên hình dạng của căn phòng và do đó làm tăng hiệu quả của chân không robot. Các thiết bị được điều khiển bằng giọng nói và cũng có thể được lên lịch để làm sạch phòng khách và phòng ngủ của bạn. 

Voice Control Alexa Roborock

Roborock S6 tạo ra mức độ tiếng ồn thấp hơn so với Roborock S5 Max. Trong khi đó, Roborock S5 Max cho phép người dùng đặt công suất hút và lượng nước khác nhau để làm sạch các phòng khác nhau. Tính năng này không có sẵn với S6. 

Xiaomi Roborock App

Cả robot hút bụi có thể quét và lau đồng thời và độc lập theo yêu cầu. Điều này đảm bảo rằng sàn nhà của bạn sáng hơn và sạch hơn. Cả Roborock S5 Max và S6 đều cho phép thiết lập các khu vực bị hạn chế hoặc tường ảo để tránh lau dọn ở những khu vực không mong muốn. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là S5 Max có thể thiết lập khu vực không lau nhà, trong khi S6 thì không có tính năng này. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích nếu bạn có một tấm thảm trải giữa sàn, còn nếu không có thì không thực sự đáng lo đâu.

khu vực cấm lau

No-mop Zone và Virtual Wall

Còn Roborock S6 thì lại tốt hơn S5 Max ở bộ nhớ, với khả năng lưu trữ đa tầng tốt hơn so với S5 Max, điều đặc biệt thích hợp đối với ai sử dụng nhà đất nhiều tầng.

Roborock S5 Max so với Roborock S6: Hiệu suất làm sạch

Đối với các robot hút bụi, các cảm biến LDS kết hợp thuật toán SLAM được cải tiến giúp tăng 20% ​​thời gian làm sạch. 

di chuyển thông minh hơn

Bình chứa nước điều khiển vi thông minh của S5 Max điều khiển chính xác lượng nước cung cấp khả năng làm sạch chính xác hơn và cung cấp nhiều vùng phủ sóng với nhiều tùy chọn hơn. 

Nó duy trì áp suất không đổi khoảng 300g trong suốt quá trình làm sạch. Lượng nước này có thể được điều chỉnh ở ba cấp độ khác nhau thông qua ứng dụng di động để tăng hiệu quả. 

điều chỉnh nước thông minh

Cả hai robot hút bụi có thể xử lý hiệu quả các chướng ngại vật cao 2cm và di chuyển dễ dàng trên thảm khi nó dọn dẹp từ phòng này sang phòng khác. 

vượt chướng ngại vật

Và vì chúng có khả năng quét và lau đồng thời, bạn dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hơn.

làm việc đa dụng nhiều mặt sàn của roborock

Phần kết luận

Cả hai máy hút bụi robot Roborock S5 Max và Roborock S6 đều đi kèm với một tính năng hiện đại nhất định cung cấp bản đồ thông minh và làm sạch hiệu quả. 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa  robot hút bụi Roborock S5 Max và Roborock S6  là bình chứa nước lớn có sẵn với S5 Max. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm soát tốt hơn việc cung cấp nước và áp lực nước phù hợp với S5 Max nhờ bơm nước điện tử.

Mặc dù vậy, S6 lại có khả năng lưu nhiều bản đồ hơn, đặc biệt thích hợp cho căn nhà nhiều mặt sàn.

=> Có thể bạn muốn tim hiểu thêm: Roborock S5 Max vs T5 Hero

Các thông tin cơ bản về sự khác biệt bạn có thể đọc lại ở bảng tổng kết dưới đây.

Thông số kỹ thuật Roborock S5 Max Roborock S6
Lực hút 2000Pa 2000Pa
Pin 5200mAh 5200mAh
Thời lượng 150 phút 180 phút
Độ ồn 60dB 58dB
Hộp bụi 460ml 480ml
Hộp lau 290ml 140ml
Điều khiển nước Qua App Qua hộp lau
Tường ảo
Chia phòng
Khu vực cấm lau Không
Khu vực ưu tiên (lau hoặc hút) Không
Di chuyển LDS + thuật toán thích nghi LDS + SLAM
Sạc thông minh Không
Giá bán Rẻ hơn Đắt hơn
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: