Roomba i3 Plus - hướng đi thúc đẩy cạnh tranh mạnh mẽ của iRobot

Đặng Xuân Kỳ
14:27 07/10/2020

Dòng sản phẩm iRobot Roomba đại diện cho tiêu chuẩn vàng của robot hút bụi, nhưng các tính năng tiên tiến nhất thường chỉ xuất hiện trong các mẫu hàng đầu. Tất nhiên, nhược điểm của điều này là giá cao; Ví dụ, Roomba i7 Plus với tính năng xử lý bụi bẩn tự động là 800$ , trong khi S9 Plus là 1.100$, một mức giá cao tới đáng kinh ngạc.

Roomba i3 Plus được tung ra trong bối cảnh nền kinh tế đang đi xuống, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ khả năng cạnh tranh của thương hiệu hàng đầu với các thương hiệu giá rẻ đến từ Trung Quốc. Một lời tuyên bố đầy mạnh mẽ nhằm giữ lại thị trường và chiếm lại những phần đã mất của iRobot.

Tiện dụng và thông minh

Cả hai model này đều có sử dụng Base Station có khả năng tự động làm sạch Roomba và sạc lại robot sau một chu kỳ làm việc. Đối với khách hàng, điều này có nghĩa họ sẽ phải dành ít thời gian hơn để dọn sạch Roomba và nhiều thời gian hơn để tận hưởng những lợi ích của cuộc sống.

Trước i3 Plus, tính năng tự động vệ sinh thùng rác trong robot bị hạn chế, chỉ có thể dùng được cho các model cấp cao như i7 Plus hoặc s9 Plus. Các dòng Roomba đời thấp hơn bị thiếu sót nhiều thứ như hiệu suất, độ thông minh và các ứng dụng cấp cao. Trên thực tế, một số model có công suất hút và khả năng làm sạch tổng thể kém hơn. Roomba i3 Plus đại diện cho một hướng đi hoàn toàn mới của Roomba trong ngành công nghiệp giá trị cao này.

Roomba i3 Plus sử dụng bộ lọc hiệu quả cao, có thể lọc tới 99% phấn hoa, nấm mốc, mạt bụi và các loại chất gây dị ứng khác. Sau đó, robot về Base và được vệ sinh hộp bụi, đưa thẳng rác bụi và một túi AllergenLock để đảm bảo bụi nấm không bị thoát ra ngoài không khí như cách ta vệ sinh hộp bụi thông thường. Nếu trong gia đình bạn có người bị dị ứng, việc sử dụng robot vệ sinh thường xuyên có thể giúp bạn giảm hắt hơi, sổ mũi và ngứa mắt.

Thẩm mỹ và thiết kế tối ưu

Với kích thước của Roomba và Base Station của mình, robot cần có một nơi đủ rộng rãi để đặt Dock. Do đó, robot cần có một sự thẩm mỹ nhất định để không làm xấu đi thẩm mỹ của căn nhà. I3 Plus được thiết kế với các đường nét gọn gàng cho phép nó vừa khít với tường và hòa hợp với các đồ nội thất khác.

Trên đỉnh robot có một vòm sáng, và nó sẽ tự tắt để làm giảm sự ô nhiễm ánh sáng trong nhà và hòa mình vào tổng thể nền nhà tốt hơn, trừ khi robot cần gửi thông báo hoặc đang hoạt động.

irobot roomba i3+
 

Làm sạch thuận tiện và thích ứng sàn nhà tốt hơn

iRobot đã nâng cấp ứng dụng di động của mình và cung cấp cho nó nhiều sức mạnh và khả năng hơn. Nhờ ứng dụng nâng cấp, với việc cập nhật chương trình cơ sở cho các thiết bị iRobot, cho phép trí tuệ nhân tạo tiên tiến hơn, giúp Roomba i3 + tìm hiểu thời điểm và cách thức bạn muốn dọn dẹp nhà cửa.

Nếu bạn thường xuyên yêu cầu nó làm sạch vào một thời điểm nhất định trong ngày, thì cuối cùng nó sẽ bắt đầu đề nghị bạn làm sạch trong thời gian đó. Roomba của bạn sẽ đề xuất các quy trình tự động mà bạn có thể bật để đảm bảo nhà của bạn được dọn dẹp vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Hơn nữa, nó cũng sẽ đề xuất chu kỳ vệ sinh thường xuyên hơn vào các thời điểm trong năm khi các chất gây dị ứng có thể phổ biến hơn, chẳng hạn như trong mùa dị ứng hoặc khi vật nuôi bắt đầu rụng lông.

Một trong những tính năng làm nên sự nổi bật của Roomba i3 Plus là khả năng làm sạch cực tốt và mạnh mẽ. Hầu hết các Roomba giá thấp đều có khả năng hút kém hơn mẫu cao cấp khá nhiều. Ví dụ như S9 Plus có sức hút gấp 40 lần so với các model thuộc Series 600 giá bình dân.

robot hút bụi irobot roomba i3 plus

I3 Plus có hệ thống làm sạch ba giai đoạn và sức hút gấp 10 lần so với dòng 600. Mặc dù chưa phải là thiết bị mạnh mẽ hàng đầu, nhưng nó là một thiết bị mang lại sự sạch sẽ hàng ngày ấn tượng. Robot cũng có các cảm biến theo dõi mặt sàn hiện đại cho phép nó tự động điều chỉnh cho dù trên sàn gỗ cứng hay sàn thảm.

Hơn nữa, với việc di chuyển zigzag thay vì thuật toán di chuyển ngẫu nhiên vòng tròn của các model đời cũ, việc phủ sàn nhà trở nên chắc chắn và giảm thiểu tỉ lệ bỏ sót hơn hẳn.

Với hướng đi mới của iRobot, các công ty khác sẽ cần phải thích ứng nếu họ muốn tiếp tục cạnh tranh. Các công ty đối thủ có thể bắt đầu sản xuất các mô hình mới với các tính năng tiên tiến hơn với một phần nhỏ chi phí, mang các tính năng tốt nhất của máy hút bụi robot vào nhiều ngôi nhà hơn bao giờ hết.

Roomba I3 Plus chắc chắn sẽ trở thành mục tiêu được săn đón rất nhiều tại thị trường Mỹ và châu Âu trong thời gian sắp tới, còn ở Việt Nam, với sự hùng mạnh và thuận tiện của các mẫu robot hút bụi đến từ Trung Quốc như Ecovacs, ILIFE, Xiaomi..., việc này chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Cùng lúc, Neato Robotics cũng thông báo sẽ tung ra Neato D8, D9, D10 vào mùa thu năm nay thông qua IFA Online, bạn có thể đọc thêm tại đây

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: