Top 5 Robot hút bụi tốt nhất năm 2020

Đặng Xuân Kỳ
17:29 24/03/2020

Các robot hút bụi tốt nhất hiện nay sẽ thực hiện nhiệm vụ làm sạch nhà một cách hoàn toàn tự động. Hơn thế nữa, các robot này sử dụng các cảm biến và nhiều tính năng thông minh khác để đảm bảo rằng robot có thể làm sạch sâu hơn và đầy đủ hơn, liên tục hơn.

Robot hút bụi hiện nay không chỉ đi lang thang trên một đường thẳng. Các dòng robot hút bụi tốt nhất có thể phá vỡ các vết bẩn cứng đầu hơn, điều hướng xung quanh hoặc vượt qua chướng ngại vật và dọn sạch các vết bẩn với nhiều chế độ làm sạch khác nhau.

best robot vacuum 2020

Vấn đề là: không phải tất cả các robot hút bụi đều giống nhau. Bạn có thể không chắc chắn model nào mới là thứ mình cần. Mỗi thương hiệu, mỗi Series lại có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Đó là lý do DILIFE đưa ra một danh sách các máy hút bụi robot được chúng tôi cho là tốt nhất hiện nay.

Danh sách robot hút bụi tốt nhất năm 2020 (cập nhật tới tháng 3/2020)

 1. iRobot Roomba 980
 2. Neato Botvac D7 Connected
 3. ILIFE X800 (ILIFE A9s)
 4. Ecovacs Deebot Ozmo 950 (T5 Hero)
 5. Xiaomi Roborock S5 Max

1. iRobot Roomba 980

Ông hoàng của làng robot hút bụi.

Roomba 980

Ưu điểm Nhược điểm
 • Thời lượng pin tốt
 • Hút sạch
 • Sạc nhanh
 • AeroForce X10 Lực hút
 • Đắt
 • Ồn
 • Kích thước lớn

Cái tên Roomba gần như đồng nghĩa với từ robot hút bụi, và điều này được khắc họa rất rõ nét trong model iRobot Roomba 980. Dù vậy, mức giá quá cao của Roomba 980 cũng khiến nhiều người phải cân nhắc.

Với điều hướng và cảm biến thông minh để tránh đâm vào các vật thể và lập bản đồ môi trường xung quanh, Roomba 980 nhanh chóng tìm ra được mọi ngóc ngách trong nhà của bạn. 

Roomba 980 là một cỗ máy làm sạch ấn tượng. Với đường kính 35,05cm, Roomba 980 to hơn đường kính trung bình của robot hút bụi, nhưng nhờ thiết kế hình tròn và thân xoay, nó có thể di chuyển qua các khu vực hẹp hơn bạn nghĩ.

Roomba 980 hoạt động tuyệt vời trên ván sàn, gạch và các bề mặt cứng khác (hoạt động tương đối ổn trong khi làm như vậy), nhưng nó sẽ trở nên ồn ào khi đi vào khu vực sàn thảm. Với cảm biến nhận diện thảm tự động, 980 sẽ tự động tăng cường lực hút và biến robot thành một chiếc máy cày đúng nghĩa.

Cũng ấn tượng như khả năng làm sạch của nó là thời lượng pin của Roomba 980: pin kéo dài tới 2h. Khi lượng pin thấp hoặc thùng rác đầy, Roomba 980 sẽ trở về dock sạc của mình.

Giống như hầu hết các robot hút bụi khác, hộp bụi của Roomba 980 nằm ở phía sau và được tách riêng, dù vậy, hiệu suất của Roomba 980 vẫn luôn làm chúng tôi tín nhiệm model này.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi: iRobot Roomba 980

2. Neato Botvac D7 Connected

Dễ dàng kiểm soát hơn.

Neato Botvac D7 Connected

Ưu điểm Nhược điểm
 • Làm sạch cạnh cực tốt
 • Thiết kế đẹp
 • Ứng dụng tốt
 • Có tường ảo No-Go Lines
 • Lưu bản đồ đa tầng
 • Thiếu linh hoạt
 • Hộp bụi nhỏ

Neato Botvac D7 Connected là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Roomba 980, chúng tôi cho rằng là như vậy. Thiết kế đẹp khiến việc ngồi ngắm robot còn thích mắt hơn là việc dọn dẹp, nhưng điểm mạnh của robot không chỉ dừng ở đó.

Tính năng tường ảo với Neato Botvac D7 Connected được gọi là 'No-Go Lines', cho phép bạn vẽ các đường thẳng chặn lại các khu vực trong nhà mà bạn không muốn robot hút bụi tiến vào. Đó có thể là bàn làm việc của bạn, với rất nhiều những dây nhợ lằng nhằng khiến robot dễ bị mắc kẹt, hoặc đồ nội thất cao cấp dễ vỡ trong nhà.

Tạo một ranh giới ảo cho máy hút bụi robot không phải là duy nhất với Botvac D7, robot có khả năng lưu bản đồ đa tầng và thiết kế có tay xách cầm khiến việc vệ sinh nhà mặt đất nhiều tầng không còn khó khăn nữa.

Hạn chế lớn nhất với D7 là hộp bụi của nó không lớn như dòng Botvac Connected ban đầu, D7 cũng không có cảm biến báo thùng rác đầy, do đó, model thường bị quá tải rác bụi trong hộp.

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi: Neato Botvac D7 Connected

3. Robot hút bụi lau nhà ILIFE X800 (A9s)

Lau thông minh, điều hướng tốt, nhỏ gọn.

ilife x800

Ưu điểm Nhược điểm
 • Điều hướng tốt
 • Lau tốt
 • Ứng dụng thân thiện
 • Nhỏ gọn
 • Bản nội địa nên Voice là tiếng Trung
 • Hút bụi không khỏe như Roomba hay Botvac

ILIFE X800 không được hướng tới mục đích hút bụi mạnh mẽ như iRobot hay Neato, mà chỉ nằm ở mức duy trì độ sạch cho sàn nhà thường xuyên hơn. Thay vì tìm cách cạnh tranh với 2 ông lớn về hút bụi, ILIFE lựa chọn việc đẩy mạnh khả năng lau nhà với tính năng lau rung bình chứa độc quyền của mình.

ILIFE X800 có thể kiểm soát thông qua ứng dụng, đi kèm với một điều khiển từ xa khá nhạy. Bạn cũng có thể điều chỉnh mức nước mong muốn thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã rất ấn tượng với khả năng của ILIFE X800 khi lau nhà và điều hướng tốt nhờ kết hợp giữa Camera và SLAM (tương tự với Roomba 980). Tuy nhiên, giống như các robot sử dụng vSLAM điều hướng, X800 hoạt động không tốt trên nền sàn bóng, tối màu (màu đen), hoặc trong bóng tối đen.

Đừng mong đợi được làm sạch sâu với khả năng hút bụi của robot này, nhưng nó sẽ hút đủ để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt và sàn gỗ cứng của bạn. Đặc biệt, ILIFE X800 khá yên tĩnh và nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể cho robot làm việc mà không bị phân tâm quá nhiều.

Tham khảo đánh giá của chúng tôi: Đánh giá ILIFE X800

4. Ecovacs Deebot T5 Hero (Ozmo 950)

Lau hút đồng đều.

Ecovacs T5 Hero

Ưu điểm Nhược điểm
 • Pin dung lượng lớn
 • Cảm biến nhận diện thảm hỗ trợ cả lau và hút
 • Ứng dụng tốt
 • Điều hướng tuyệt vời
 • Hộp bụi, hộp lau hơi nhỏ
 • Lau chưa đủ làm sạch sâu

Trường hợp Ecovacs Deebot T5 Hero nổi bật so với đối thủ là khả năng lau sàn và hút bụi đồng đều.

Nếu như hầu hết mọi robot đều có thế mạnh riêng về hút hoặc lau, thì Ecovacs lại cho ra lò một sản phẩm không thực sự nổi trội hẳn về lau hay hút, mà dung hòa cả hai đều ở mức tốt.

Chắc chắn, bạn sẽ không nhận được một hỗ trợ mạnh mẽ trong việc lau nhà như ILIFE X800, nhưng nó có thể đánh bay dấu chân và các vết bẩn trên bề mặt khác mà không gặp khó khăn.

Về hút bụi, chắc chắn Deebot Ozmo 950 cũng không so sánh được với Neato D7 hay Roomba 980, hay Xiaomi Gen 2, nhưng cũng chẳng thể chê được gì nhiều.

Nói cách khác, Deebot T5 Hero không phải là robot hút bụi lau sàn hiệu quả nhất trên thế giới, nhưng nó có thể thực hiện công việc nhanh chóng nếu bạn muốn. Đó là khả năng hút bụi "truyền thống", rất ổn với nhu cầu đơn giản.

Khả năng lập bản đồ của T5 Hero cũng rất tốt, với việc lưu bản đồ đa tầng, tự phân chia phòng, vẽ tường ảo.

Trong tất cả, Deebot T5 Hero hoàn thành công việc một cách nhẹ nhàng không ồn ào.

Tham khảo thêm về: Ecovacs T5 Hero.

5. Xiaomi Roborock S5 Max

Vị vua của Roborock.

Roborock S5 Max

Ưu điểm Nhược điểm
 • Hút khỏe - lau tốt
 • Ứng dụng tuyệt vời
 • Pin dung lượng lớn
 • Hơi ồn

Dù đây là model rất mới, nhưng qua những gì Roborock đã đạt được và làm được, bao gồm các bản Roborock S5 và S6, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng S5 Max sẽ sớm soán ngôi cả 2 robot tiền nhiệm.

Với ứng dụng thiết kế tuyệt vời, khả năng lưu bản đồ, vẽ tường ảo, phân phòng làm việc v.v... Roborock S5 Max sẽ rất dễ dàng sử dụng và ứng dụng cực kỳ thân thiện với người dùng.

Lực hút mạnh, kết hợp với tính năng lau có khả năng điều chỉnh mực nước qua ứng dụng, sẽ làm thay đổi nhận định: Roborock là cái đồ không biết lau! của chúng tôi.

Pin lên tới 5200mAh cũng giúp robot hoạt động được lâu hơn so với các robot khác.

Rất rõ ràng và dễ hiểu khi S5 Max có mặt trong danh sách này.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Xiaomi Roborock S5 Max

Update tháng 5/2020:

Roborock đã giới thiệu một siêu phẩm mới của mình, kết hợp giữa LDS và Reactive Camera AI nhận diện vật thể thông minh hơn. Hãy tham khảo bản Đánh giá Roborock S6 MaxV

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: