Robot hút bụi Ecovacs Deebot Ozmo 960 sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trợ giúp làm sạch

Đặng Xuân Kỳ
19:30 24/03/2019

Kể cả các dòng robot hút bụi thông minh nhất, bạn vẫn cần phải nhặt và loại bỏ các đồ vật trên sàn mà bạn không muốn bị hút hoặc gây tắc đường hút robot. Tuy nhiên, điều đó không còn là vấn đề quá lớn với Ecovacs Deebot Ozmo 960. Sử dụng camera và trí tuệ nhân tạo để phát hiện và nhận biết các vật thể, robot sẽ tự tìm hiểu xem có nên hút hay không.

Ecovacs Deebot Ozmo 960

Được công bố vào 09/01/2019 tại CES, LAS VEGAS, Ecovacs Robotics lần đầu tiên giới thiệu về hệ thống Trí tuệ nhân tạo và Diễn giải trực quan (AIVI), áp dụng vào dòng robot hút bụi mới nhất Deebot Ozmo 960, với khả năng phát hiện những vật dụng như giày, tất hay dây cáp trên sàn để di chuyển tránh một cách nhẹ nhàng và duyên dáng.

Ecovacs đã chạy một bản demo tại CES với robot hút bụi sử dụng camera AIVI. Robot đã xác định chính xác giày và các loại dây ( gồm dây sạc và cáp USB ). Người tiêu dùng có thể yên tâm là các cảnh quay camera không bao giờ được lưu trữ lại hoặc xử lý vì các lý do bảo mật.

ecovacs deebot ozmo 960 camera

Một thử nghiệm khác trong một mặt sàn đã được chuẩn bị, cho thấy robot có thể tránh được vớ, dép và dây cáp được bày ra sàn. Ngoài việc va chạm nhẹ vào một đôi vớ, Ozmo 960 đã đi làm sạch toàn bộ mặt sàn mà không hề hút lên hay mắc kẹt phải những vật thể mà nó không nên chạm vào. Kể cả sau khi sản phẩm được ra mắt, đội ngũ nghiên cứu của Ecovacs vẫn sẽ tiếp tục huấn luyện và tăng cấp tính năng để cải thiện khả năng nhận dạng hình ảnh hiện tại và cho phép robot phát hiện và nhận diện các vật thể khác nhau.

Cũng như nhận dạng hình ảnh thông minh, Deebot Ozmo 960 còn có đảm bảo tính năng tương tự của mẫu ngay trước đó, Deebot Ozmo 930, để tạo thành điểm nhấn trong bài đánh giá của chúng tôi. Chúng bao gồm điều hướng Laser thông minh, với khả năng vẽ bản đồ, lập khu vực cấm đi hoặc khu vực ưu tiên làm sạch để giữ cho sàn nhà sạch sẽ.

ecovacs deebot ozmo 960 image recognition

Việc điều khiển robot thông qua ứng dụng Ecovacs hoặc ứng dụng mới Ecovacs Home sắp ra mắt. Ozmo 960 cũng tương thích với Amazon Alexa và Google Assistant, cho phép bạn điều khiển robot hút bụi hoạt động hoặc dừng lại bằng giọng nói của mình.

Ecovacs Deebot Ozmo 960 sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức về ngày bán hay giá bán.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: