Review: Đánh giá robot hút bụi lau nhà V33

Đặng Xuân Kỳ
18:48 12/09/2019

V33 là robot hút bụi lau nhà được phân phối độc quyền bởi V-Robot, mới ra mắt vào giữa năm 2019 tại Việt Nam. Người anh em song sinh là Liectroux C30B/E30 thuộc thương hiệu Liectroux chuyên được sản xuất cho khu vực châu Âu, trong đó lớn nhất là thị trường Nga. V33 được đặt bản quyền riêng chỉ duy nhất tại Việt Nam với khả năng kết nối wifi và điều khiển trên ứng dụng điện thoại thông minh hoàn toàn được Việt hóa. Đây là một model có nhiều tính năng tốt hơn mức giá của mình.

robot hút bụi v33 v-robot review dilife

Ưu điểm Nhược điểm
 • Điều hướng tốt
 • Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ
 • Hộp bụi, hộp lau kích thước lớn
 • Ứng dụng thiết kế rất thân thiện bằng tiếng Việt
 • Tích hợp điều khiển giọng nói trợ lý ảo 
 • Làm việc rất tốt trên sàn cứng
 • Không thích hợp cho nhà diện tích cỡ lớn
 • Tính năng lau cơ bản
 • Băng từ tường ảo (option) hoạt động chưa thực sự tốt
 • Điều khiển (remote) có vài phím hơi khó hiểu

Thông số kỹ thuật chính

 • Bộ lọc tích hợp tốt
 • Kết nối Wifi và kiểm soát thông qua ứng dụng nhà thông minh Tuya
 • Tương thích với Google Home và Alexa
 • Hộp bụi lớn 600ml, hộp lau 350ml

Thiết kế của robot hút bụi V33

V-Robot V33 có thiết kế hình tròn, khá nhỏ gọn với kích thước chỉ 330mm x 74mm (đường kính x chiều cao). Nhờ kích thước này, robot sẽ dễ dàng luồn lách hơn trong các căn nhà chật hẹp và có đồ nội thất gầm thấp. Cộng với chắn giảm sóc phía trước giúp robot và đồ đạc nội thất an toàn hơn trước các va chạm ở điểm mù.

V33 đi kèm với một chiếc điều khiển từ xa, giúp bạn có thể nhanh chóng ra lệnh cho robot ngay cả khi đang nằm xem tivi. Tuy nhiên, khoảng cách sử dụng chiếc remote này chỉ vào khoảng 5m.

Trên đỉnh máy là một phím bấm tròn duy nhất. Với một lần nhấn giữ đầu tiên để bật nguồn máy, nhấp đúp hai lần lên phím để kích hoạt khả năng kết nối Wifi, nhấn giữ khoảng 5s để tắt nguồn máy. Cùng với đó là phần hiển thị đèn LED cho phần trạng thái robot đang hoạt động hay đang trong trạng thái chờ, đèn hiển thị kết nối WiFi và đèn báo hiệu sạc pin của robot, giúp bạn nhận ra trạng thái của V33 dễ dàng hơn.

review robot hút bụi v33

Phím bấm duy nhất và các biểu tượng trên thân máy V33.

Phía dưới robot là một chổi chính kép, gồm cả chổi sợi và chổi cao su kết hợp, giúp robot quét bụi, rác lên tốt hơn. Cùng với hai chổi cạnh có thể tháo rời, V33 có khả năng làm sạch ở diện tích rộng hơn cho mỗi lần di chuyển. V-Robot cũng cung cấp một chiếc chổi vệ sinh robot đi kèm để bạn có thể dễ dàng vệ sinh chiếc robot hút bụi của mình hơn.

review đánh giá robot hút bụi v33

Phía sau robot được thiết kế để đặt hộp bụi/ hộp lau vào. Với một nút bấm màu vàng ở hộp bụi/hộp lau, bạn có thể dễ dàng kéo ra và đặt hộp lau/hộp bụi vào thay thế. Với việc thiết kế hộp bụi, hộp lau riêng rẽ, dung tích bình chứa của cả 2 hộp đều lớn hơn so với các loại robot vừa hút vừa lau (Dung tích hộp bụi 600ml, hộp lau dung tích 350ml). Vì vậy, V33 có thể hoạt động được ở mặt sàn lớn hoặc trong thời gian dài hơn mới cần phải đổ hộp bụi so với các robot có hộp bụi nhỏ hơn.

Mỗi robot sẽ có đi kèm thêm dây sạc và trạm sạc tự động. Trạm sạc nên được để lưng dựa tường với khoảng trống tối thiểu là 30cm sang 2 bên và 100cm (1m) thẳng phía trước để robot có thể nhanh chóng đi về trạm sạc.

Các tính năng của robot hút bụi V33

V33 có thể kết nối Wifi và điều khiển thông qua điện thoại thông minh bằng ứng dụng nhà thông minh Tuya. Đây là một ứng dụng nhà thông minh nổi tiếng với hệ thống sản phẩm kết nối rất lớn, cùng với đó là thông báo mới đây nhất rằng Siri (trợ lý ảo của Apple) sẽ gia nhập cùng Tuya càng khiến ứng dụng này trở nên có giá trị hơn. Bạn có thể ra lệnh cho robot làm việc bằng điều khiển (remote), ứng dụng trên điện thoại hoặc thông qua trợ lý ảo của Googe và Amazon với các câu lệnh cơ bản.

V33 sử dụng hệ thống WCIPS (hệ thống định vị sóng mạng không dây) kết hợp thuật toán Bionics và MMCS (Multi-point Matrix Composition System) để xác định vị trí robot, cùng với đó là khả năng tạo lập bản đồ một cách chính xác hơn. Chính vì vậy, dù không sử dụng camera hay Laser để điều hướng, robot vẫn có thể vẽ lại tuyến đường thành bản đồ một cách trực quan ngay trên ứng dụng điện thoại thông minh của bạn.

Vẽ bản đồ của robot hút bụi V33

Hình ảnh hiển thị khá trực quan.

Ngoài ra, robot sử dụng thêm hệ thống Gyroscope (con quay hồi chuyển) để tìm về trạm sạc tốt hơn. Tuy nhiên, nếu nhà bạn quá lắt léo và nhiều bức tường dày chặn sóng phát ra từ trạm sạc, robot có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm đường về trạm. Trong thí nghiệm của chúng tôi, với căn nhà lắt léo nhiều phòng ngủ và có tường dày với diện tích mặt sàn khoảng 80m2, trong 5 lần đi về trạm sạc của mình, 4 lần V33 tìm rất nhanh, còn 1 lần thì robot khá vất vả tìm đường để về sạc.

V-robot thiết kế cho V33 chổi cạnh tháo rời loại "anti-tangle nozzle", loại chổi quét chống rối, giúp bạn dễ dàng tháo rời và vệ sinh chổi cạnh này. Thiết kế này đang dần trở thành ưu thế và được áp dụng trên hầu như mọi loại model robot hút bụi 2 chổi cạnh mới như Ecovacs Ozmo 900, 930 hay iLife X800, X900 mới đây. Bạn nhận được thêm 2 chổi cạnh dự phòng khi mua robot, tuy nhiên, nếu nhà có quá nhiều tóc rụng mắc vào chổi mà bạn không vệ sinh, chổi cạnh hoàn toàn có thể bị rơi ra do tóc chiếm chỗ của chổi.

V33 được trang bị lực hút 3 mức: Thấp, trung bình và cao, phù hợp cho nhiều điều kiện sàn nhà khác nhau với 3 mức lực hút tương ứng là 750-1400-1800Pa.

Cùng với đó là các chế độ hoạt động đa dạng:

 • Auto: Chế độ tự động: Robot sẽ tự động hoạt động theo lộ trình, bạn không cần phải thêm thao tác gì.
 • Manual: Chế độ thủ công: Bạn sẽ tự điều hướng robot di chuyển theo ý của mình.
 • Spot: Chế độ xoắn ốc (Vệ sinh tại chỗ): Robot tự động tăng công suất lên tối đa, hoạt động theo hình xoắn ốc để làm sạch một khu vực nhỏ khoảng 1,5x1,5m2.
 • Single Room: Chế độ làm sạch phòng đơn (Làm sạch 1 phòng): Dùng để làm sạch một căn phòng.
 • Edge: Chế độ cạnh tường: Robot sẽ chỉ làm sạch theo cạnh tường mà không đi giữa căn nhà.
 • Max: Chế độ công suất tối đa, robot sẽ hoạt động với công suất hút bụi tối đa, không áp dụng cho chế độ lau nhà.
 • Mopping: Chế độ lau nhà.

V33 có được trang bị cảm biến nhận diện tường ảo, khi mua robot, bạn có thể lựa chọn mua thêm băng từ tường ảo hay không tùy nhu cầu. Tường ảo giúp robot tránh được các khu vực mà bạn không mong muốn robot đi vào, giúp đảm bảo an toàn cho cả robot và đồ đạc nội thất. Khi trải cuốn băng từ ra, trông khá giống một chiếc thắt lưng da mỏng. Mỗi cuộn băng từ dài 1m.

Cuộn băng từ trường tường ảo của V33

Tường ảo từ trường của V33.

V33 lau nhà có tốt không?

V33 sử dụng hệ thống lau bionic, giúp robot có khả năng ngừng rò rỉ khi dừng hoạt động, tuy nhiên, khả năng lau của robot vẫn là khả năng lau cơ bản, thuần túy sử dụng trọng lực để kéo khăn lau. Hộp lau lớn lên đến 350ml giúp robot có thể lau nhà ở diện tích lên tới 150m2 nếu mặt sàn đủ thoáng đãng.

Hộp lau còn được thiết kế thêm một ngăn nhỏ đựng bụi và có lực hút nhỏ khi đang lau sàn, giúp robot hút sạch các vật thể còn dư trên sàn trước khi khăn lau đi tới. Tuy nhiên khe đựng bụi này khá là khó để vệ sinh.

Robot V33 lau nhà review đánh giá

Khả năng lau nhà của V33 khá tốt, nhưng không đủ khả năng làm sạch sâu như iLife X800

Bạn sẽ thấy rõ ràng hơn khả năng làm sạch của robot trên mặt sàn này. Dù chỉ thuần túy dựa vào trọng lực, robot cũng có khả năng làm sạch tương đối tốt mà không cần tới những tính năng như điều chỉnh mực nước của Ozmo 930, nhưng cũng chỉ đủ để duy trì độ sạch của sàn nhà liên tục. Còn về khả năng làm sạch sâu thì hiện tại chưa có robot nào vượt qua được các model X800, X900 của iLife, kể cả V-Robot.

V33 hút bụi sàn cứng và thảm có tốt không?

Có thể V33 không phải là robot lau nhà tốt nhất, nhưng nó chắc chắn là một chiếc robot hút bụi tốt.

Như mọi khi, chúng tôi tiếp tục thử nghiệm với bột trắng hình chữ X ở giữa sàn nhà, cạnh tường và trên thảm. Thử nghiệm được dùng với công suất trung bình (mặc định) của robot.

Ở giữa phòng, robot làm sạch rất tốt, hầu như không còn bụi bẩn ở phía dưới sàn nhà, các khe kẽ cũng được làm sạch tốt hơn so với Ecovacs Ozmo 930, chỉ còn lại rất ít bụi bẩn bên dưới.

robot V33 hút bụi sàn gỗ cứng

Khu vực cạnh tường (làm sạch với chế độ tự động), vẫn còn một chút bụi bẩn sót lại ở khu vực góc phòng, tuy nhiên khả năng điều hướng và làm sạch cũng đạt hiệu suất tốt.

robot V33 hút bụi sàn gỗ cứng

Trên thảm, đối với loại thảm cứng cao 1cm, V33 thể hiện khả năng hút bụi khá tốt, dù vẫn còn một lớp mỏng còn sót lại. Một số robot hút bụi có khả năng làm sạch tốt hơn, nhưng không nhiều, và mức giá cả cũng cao hơn nhiều.

robot V33 hút bụi thảm

Trên thảm dày, robot hoạt động rất yếu do trọng lượng nhẹ, không đủ khả năng đè sợi thảm để làm sạch sâu và di chuyển rất khó khăn, rõ ràng, đây không phải là mặt sàn tốt dành cho V33.

Thời gian hoạt động khoảng 100 phút là tốt hơn cho robot, dù khả năng tối đa trong thử nghiệm của chúng tôi ở lực hút thấp và trung bình xen lẫn lên tới 130 phút liên tục. Việc sử dụng thời gian vừa phải sẽ giúp robot bền pin hơn, khả năng hoạt động được lâu dài hơn.

V33 có ồn không?

V33 có 3 mức công suất Thấp-Trung Bình-Cao, tương ứng với lực hút 750-1400-1800Pa. Công suất càng cao thì âm thanh robot gây ra càng lớn. Mức độ chúng tôi đo được là 63dB ở công suất thấp, 66dB ở công suất trung bình và 69dB ở mức công suất tối đa.

Mức âm thanh của robot là trung bình, hơi cao đối với chế độ công suất tối đa. Tuy nhiên, với việc robot có kế nối Wifi và điều khiển qua ứng dụng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể cho robot làm việc khi không ở nhà để không bị ảnh hưởng bởi âm thanh của robot.

Có nên mua robot hút bụi V33?

V33 là robot hút bụi mạnh mẽ, đi kèm khả năng lau nhà cơ bản với bình lau cỡ lớn giúp căn nhà bạn giữ được độ sạch trên sàn cứng. Robot có trọng lượng nhẹ và thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho cả nhà chung cư và nhà nhiều tầng nhờ sự gọn nhẹ của mình. Với khả năng làm sạch sàn cứng tốt, đây là một sản phẩm tốt dành cho sàn cứng như sàn gỗ, gạch, ceramic...

Nhờ băng từ tường ảo (mua thêm), bạn có thể chặn robot đi vào những khu vực không mong muốn dễ dàng hơn thay vì tìm chọn những vật cản cao đặt lên sàn nhà.

V33 không sử dụng tới các loại điều hướng cao cấp như Camera hay tháp Laser nên model này không thích hợp cho những căn nhà có diện tích khoảng 100m2 trở lên, lý do là robot dễ đi lạc hoặc không bao phủ được hết toàn bộ diện tích mặt sàn.

Vì vậy, đối với những ai có một căn chung cư tầm trung hoặc nhà đất nhiều tầng (Dưới 80m2), cần đến khả năng hút bụi, lau sàn và kết nối ứng dụng thân thiện, rõ ràng V33 là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá phải chăng.

Còn nếu nhà bạn có sàn thảm dày, có mật độ đồ đạc quá lớn và diện tích nhà rộng, V33 không phải là model tốt nhất dành cho bạn.

 

DiLife Việt Nam hiện là nhà phân phối ủy quyền chính thức của thương hiệu V-Robot tại Miền Bắc, bao gồm cả model robot hút bụi V33. Chi tiết sản phẩm V33 bạn có thể tham khảo tại đây Mọi thắc mắc về sản phẩn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo fanpage: https://www.facebook.com/dilifevietnam/ hoặc Hotline: 0986.937.886 để được giải đáp.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

ĐĂNG KÝ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: