Review: Đánh giá Robot hút bụi Ecovacs Deebot N79S

Đặng Xuân Kỳ
18:35 27/03/2019

Ecovacs Deebot N79s thiếu một số tính năng điều hướng thông minh của những mẫu đắt tiền hơn, nhưng nó cũng có một số điểm cơ bản nên có

Ưu điểm:

 • Giá trị đem lại cao
 • Làm sạch tốt
 • Hỗ trợ bằng giọng nói và điều khiển thông qua ứng dụng điện thoại

Nhược điểm:

 • Các chế độ làm sạch hơi khó hiểu/dễ gây lầm lẫn
 • Chỉ chạy vòng quanh phòng

Đặc điểm:

 • Thời gian chạy lên tới 90 phút
 • Hỗ trợ Amazon Alexa và Google Assistant
 • Hộp bụi 0,3L
 • Bộ lọc thông minh
 • Bao gồm cả chế độ tiêu chuẩn và chế độ tối đa (Max Mode)
 • Kết nối WiFi và ứng dụng điện thoại

Một số thông tin khác về Ecovacs Deebot N79s

Có rất nhiều robot hút bụi giá rẻ, chủ yếu đến từ Trung Quốc, đang cố gắng thâm nhập thị trường quốc tế. Tuy nhiên, với Ecovacs Deebot N79s. chúng ta có một dòng robot hút bụi giá rẻ đến từ một thương hiệu sản xuất lớn hơn nhiều.

Dù còn thiếu khả năng điều hướng của các mẫu robot đắt tiền hơn, Deebot N79s vẫn chứng tỏ được khả năng thu dọn bụi bẩn tốt. Một ứng dụng tuyệt vời và hỗ trợ kết nối với Alexa hay Google Assistant giúp robot này tốt hơn so với các dòng máy cùng tầm giá.

Ecovacs Deebot N79s - Thiết kế

Ecovacs Deebot N79s trông tương tự như các robot hút bụi khác trong dòng sản phẩm cùng nhà sản xuất, mặc dù nó không có điều hướng bằng Laser ở phía trên. Điều này giúp N79s có mức giá mềm hơn nhiều, cùng với đó là chiều cao khiêm tốn hơn, giúp robot luồn lách tốt hơn. N79s sử dụng điều hướng cơ bản, và với kích thước bán kính 330mm, sẽ hơi khó để robot đi qua các khoảng hẹp.

Model này không có phần tay cầm, khi di chuyển robot bằng tay sẽ hơi bất tiện. Trên thân máy chỉ có duy nhất một phím bấm để dọn dẹp tự động. Ngoài ra sẽ có thêm một điều khiển từ xa đi kèm với nhiều tính năng hơn.

Lật ngược robot lại bạn sẽ thấy hai bàn chải cạnh dùng để quét rác vào máng hút ở giữa. Có một chổi chính dùng để quét lông tóc trên nhiều loại mặt sàn khác nhau, nếu chổi này mắc quá nhiều tóc, Ecovacs cung cấp một công cụ vệ sinh tiện dụng để làm sạch chổi quét này.

Bàn chải cạnh nên được thay thế khoảng 3-6 tháng một lần, bàn chải chính từ 6-12 tháng, bộ lọc không khí từ 4-6 tháng. Amazon cung cấp các linh kiện thay thế với tổng giá trị cả bộ khoảng 30USD cho thời gian sử dụng 1 năm.

Hộp bụi được thiết kế tách rời kéo ra từ phía lưng máy và một bản lề miệng thùng để bạn có thể dễ dàng đổ bụi vào thùng rác. Robot không được trang bị cảm biến hộp bụi, vì vậy máy hoàn toàn có thể chạy mà không có hộp bụi đằng sau.

Ecovacs Deebot N79s - Tính năng

Điều khiển từ xa cung cấp khá nhiều tính năng và tùy chọn mà bạn cần, bao gồm cả các chế độ làm sạch và đặt lịch hẹn giờ. Trên thực tế, điều khiển từ xa khá ít được dùng khi việc kết nối Wifi và điều khiển bằng ứng dụng điện thoại thông minh dễ dàng hơn nhiều.

Deebot N79s sử dụng điều hướng cơ bản và các chế độ phụ trợ bao gồm: Auto : Robot sẽ làm sạch xung quanh căn phòng cho tới khi cần phải sạc lại. Spot : Robot hút bụi theo hình xoắn ốc trong một diện tích nhỏ với công suất tối đa, dùng để dọn dẹp khi gặp sự cố làm tràn bẩn mặt sàn. Edge : Robot chỉ tiến hành hút bụi xung quanh các cạnh tường căn nhà bạn. Single room : Chế độ phòng đơn khi bạn chỉ cần dọn dẹp trong một căn phòng. Schedule : Chế độ hẹn giờ, cho robot làm việc vào thời điểm bạn chọn.

Nhiều chế độ làm việc là tốt hơn khi người dùng có thể lựa chọn chế độ phù hợp cho căn nhà mình, tuy nhiên bạn sẽ phải thử nhiều chế độ để xem hiệu suất làm việc nào là tốt nhất cho từng căn phòng cụ thể khác nhau.

Từ ứng dụng trên điện thoại bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ hoặc tăng công suất lên tối đa (Max Mode).

Ecovacs Deebot N79s làm sạch sàn cứng và thảm có tốt không ?

Chúng tôi bắt đầu từ thử nghiệm sàn cứng, với các gói bột nhỏ rải khắp căn phòng theo chữ X.

Chạy ở chế độ tự động, điều hướng của robot sử dụng là loại cổ điển bằng cảm biến hồng ngoại. Robot chạy cho đến khi gặp phải vật cản, thay đổi hướng và tiếp tục đi cho đến khi gặp một vật cản khác, tuần tự như vậy cho tới khi hết pin và trở về dock sạc của nó.

Kết luận về khả năng làm sạch của Ecovacs Deebot N79s : mất nhiều thời gian để làm sạch một căn phòng, nhưng robot cũng xoay sở để bao phủ gần hết diện tích căn phòng thông qua điều hướng ngẫu nhiên bằng cảm biến va chạm. Bụi được làm sạch gần hết chỉ còn lại một phần nhỏ ở rìa căn phòng.

thử nghiệm sàn cứng robot hút bụi

thử nghiệm sàn cứng robot hút bụi

rìa tường thử nghiệm

Tiếp theo với thử nghiệm trên thảm, Deebot N79s làm cũng đạt hiệu suất khá tốt khi làm sạch hầu hết mọi vết bụi bẩn.

Có thể nói hiệu suất hút bụi của N79s khá tuyệt vời, tuy nhiên so với thời gian làm việc của robot thì khó có thể gọi là hiệu quả với hơn 1 giờ làm việc trên một mặt sàn thử nghiệm nhỏ. Với các robot cao cấp nhiều tính năng và sử dụng điều hướng thông minh hơn, một lần vệ sinh sẽ tốn ít thời gian hơn rất nhiều, và bạn hoàn toàn có thể lệnh cho robot làm việc 2 hoặc 3 lần để đảm bảo độ sạch mà không tốn quá nhiều thời gian như Deebot N79s

Độ ồn của Ecovacs Deebot N79s

Ở chế độ tiêu chuẩn, chúng tôi đo được là 59dB, nằm ở mức chấp nhận được, bạn vẫn nghe được tiếng robot hút bụi hoạt động mà vẫn có thể nói chuyện được. Ở chế độ tối đa, âm thanh tăng lên thành 62,7dB, khá lớn, so với các dòng máy khác thì vẫn chưa phải quá lớn nhưng cũng có chút khó khăn khi cần giao tiếp trong căn phòng của bạn.

chê độ tối đa của robot hút bụi ecovacs deebot n79s

Thời lượng pin của Ecovacs Deebot N79s

Ở chế độ tiêu chuẩn, N79s chạy được trong 90 phút trước khi quay trở lại sạc. Ở diện tích nhỏ thì không có gì đáng nói, nhưng ở những mặt sàn lớn, với việc phân chia thành nhiều mặt sàn ( căn phòng khác nhau), robot sẽ rất khó khăn trong việc làm sạch cũng như dễ thiếu pin khi tìm về trạm sạc.

Tại sao nên mua Ecovacs Deebot N79s?

Với mức giá thấp, Deebot N79s là một robot hoạt động khá tốt, dù còn một vài hạn chế. Việc điều hướng ngẫu nhiên làm tăng tỉ lệ bỏ sót, giảm đi sự hiệu quả của robot. Để khắc phục, bạn có thể đặt robot vào các căn phòng nhỏ, buộc N79s phải đi qua đi lại nhiều lần, như vậy robot sẽ làm sạch tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều.

Với ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho 2 trợ lý ảo lớn nhất hiện nay ( Alexa và Assistant ), bạn đang có một chiếc robot hút bụi tốt hơn cả mức giá của nó.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

ĐĂNG KÝ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: