Nhà sản xuất robot hút bụi iRobot công bố chính thức phát hành robot cắt cỏ

Đặng Xuân Kỳ
21:18 31/05/2019

iRobot Corp., hãng sản xuất dòng robot hút bụi iRobot Roomba và robot lau nhà Braava vừa chính thức công bố tung ra loại robot tự động mới: Robot cắt cỏ.

irobot terra

Robot cắt cỏ được iRobot giới thiệu.

Theo Bloomberg đưa tin, robot cắt cỏ này có tên Terra.

Giống như người anh em chuyên hút bụi trong nhà Roomba, Terra là một robot tự hành, có khả năng tự tìm về trạm sạc tự động để nạp năng lượng khi xong việc hoặc ngay cả khi đang cắt cỏ giữa chừng. Terra có thể kết nối wifi với ứng dụng smartphone để lên lịch cắt cỏ tự động, và được lập trình để khoanh vùng những khu vực bạn muốn cắt.

Robot cũng tiếp tục sử dụng công nghệ tạo lập bản đồ và điều hướng thông minh, giúp cắt cỏ theo tuyến đường được lập trình một cách đầy đủ, tránh bỏ sót và tăng thêm hiệu quả. Máy cũng có thể tự tránh các phần đất trồng hoa, hàng rào hoặc các phần đất "không an toàn". Theo ông Colin M.Angle - CEO và là nhà sáng lập iRobot - máy cắt cỏ tự động này là " thế hệ robot kế tiếp có nhu cầu cao nhất kể từ khi robot hút bụi ra đời". Dòng sản phẩm Roomba được phát hành lần đầu vào năm 2002, cho tới năm 2015, thế hệ robot này đã có thể lập bản đồ tổng quát căn nhà nhờ Camera Panoview 360. 

Ông Angle cho rằng "Terra có cơ hội phát triển như Roomba". Dòng Robot hút bụi Roomba là Series sản phẩm đem về nhiều doanh thu nhất cho doanh nghiệp này. Tính đến nay, iRobot đã bán được hơn 25 triệu robot Roomba trên toàn cầu. Chỉ riêng Quý 3/2018, tổng doanh thu hãng đạt đến 264,5 triệu USD. Song dự kiến, robot cắt cỏ Terra có thể sẽ không “làm mưa làm gió” ngay thời điểm này, mà phải chờ cơ hội bùng nổ ở khoảng 5 năm tới, khi mà xu hướng robot thay thế lao động chân tay phát triển mạnh mẽ.

Tìm hiểu Những dự đoán về xu hướng robot trong tương lai 5 năm tới.

irobot terra

Robot cắt cỏ Terra tại CES 2019.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Allied Market Research trụ sở tại Mỹ, dự đoán rằng thị trường robot cắt cỏ sẽ đạt 1,4 tỉ USD năm 2025, tăng từ mức 583 triệu USD năm 2017. Đối thủ của iRobot về mảng này bao gồm LG Electronics, Honda Motor và Robert Bosch. iRobot có trụ sở ở bang Massachusetts (Mỹ).

Dù sử dụng công nghệ tương tự như máy hút bụi, bao gồm điều hướng cảm quan và cảm biến tránh va chạm, Terra mạnh mẽ hơn Roomba ở chỗ nó được thiết kế để bảo đảm an toàn và làm việc tốt trong nhiều điều kiện thời tiết bên ngoài khác nhau. Terra đạt nhiều tiêu chuẩn thông thường của máy cắt cỏ, chẳng hạn như lưỡi cắt. iRobot đã từng trình diễn Terra tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 vừa diễn ra ở Las Vegas hồi tháng 1 vừa rồi.

irobot roomba 960

Robot hút bụi Roomba - sản phẩm làm nên tên tuổi của iRobot.

Dự kiến Terra sẽ được tung ra tại thị trường Đức trước tiên ngay trong năm nay, tiếp theo đó là chương trình ra mắt thử nghiệm tại một số vùng bang tại Mỹ. Terra sẽ chính thức lên kệ bán hàng tại Mỹ và toàn cầu trong khoảng năm 2020, với mức giá được đánh giá là “hoàn toàn khác”. Hiện nay giá các máy cắt cỏ thông thường được bày bán trên thị trường dao động từ 1000 USD tới 3000 USD (Khoảng 23 triệu tới 70 triệu VNĐ).

DiLife Tổng hợp

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: