IFA 2018: Neato và Ecovacs công bố robot hút bụi ứng dụng trí tuệ nhân tao mới nhất

Đặng Xuân Kỳ
13:46 06/01/2019

" Một món quà tuyệt vời dành cho những ai đã, đang làm việc chăm chỉ và dành nhiều sự quan tâm cho vật nuôi cũng như ảnh hưởng của dị ứng lông, tóc trong gia đình. "

Nghiên cứu chỉ ra rằng thị trường robot hút bụi lau nhà đang tăng mạnh nhờ các yếu tố như : nhu cầu giảm thiểu dị ứng bởi lông thú, bụi trong nhà, nhu cầu giảm thời gian làm việc nhà và mục tiêu tự động hoá, tăng cường sử dụng máy hút bụi tự động trong các doanh nghiệp.

Sàn gỗ, gạch và thảm rất tốt dành cho vật nuôi và giúp giảm thiểu các chất gây dị ứng trong nhà. Nắm bắt được xu thế này, robot hút bụi được thiết kế để hoạt động tối ưu trên mọi loại nền nhà và khi những robot này được cải tiến, sự phổ biến của dòng sản phẩm này sẽ được tăng mạnh.

Neato D6 dọn sạch lông thú

Ảnh: Robot Neato D6 dọn sạch lông thú cưng vương vãi.

NEATO và ECOVACS là 2 công ty có thương hiệu đang cạnh tranh mạnh mẽ với ILIFE, DYSON, SAMSUNG, LG và các thương hiệu khác trong thị trường robot hút bụi. Với Ecovacs Deebot R95 vào cuối năm 2017 và Neato Botvac D7 Connected vào năm nay, cả 2 công ty đã chính thức đưa ra một số thông báo tại IFA 2018.

ECOVACS ROBOTICS

Tương tự như những gì chúng ta đã thấy với một số dòng điện thoại thông minh mới nhất, AI cũng đang được ứng dụng mạnh mẽ và rộng rãi trong robot hút bụi. Ecovacs đã công bố sử dụng AIVI (Trí tuệ nhân tạo và Diễn giải hình ảnh trực quan). Chức năng hỗ trợ AI tiên tiến được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về tính năng tự động hoá trong việc làm sạch bằng cách nhận dạng vật thể, môi trường xung quanh bên cạnh nhận diện không gian sẵn có.

Mặc dù các dòng robot hút bụi cũ vẫn rất tốt, nhưng người dùng vẫn phải di chuyển đồ đạc, cất đi hoặc để lên cao dọn đường cho robot như: dây cáp, dây điện, đồ chơi... Ecovacs AIVI cung cấp cho robot khả năng nhận biết và tránh các vật dụng gia đình trong danh sách như giày dép, thùng rác, thảm cửa ra vào...

Cùng với đó, Ecovacs cũng trưng bày Deebot Ozmo 930, robot hút bụi lau nhà thế hệ mới và WINBOT X - robot lau kính không dây, rất hứa hẹn cho những gia đình sử dụng tường kính cỡ lớn.

Ecovacs ozmo 930 và winbot X

Ecovacs Ozmo 930 và Winbot X.

NEATO ROBOTICS

Neato đưa ra 3 dòng robot hút bụi với nhiều tính năng mới

Botvac D4 Connected thay thế D3 hiện nay, có khả năng lập bản đồ và điều hướng LaserSmart đặc trưng của Neato (Công nghệ LIDAR), có thêm tường ảo (No-Go Line - vốn chỉ có ở các dòng robot cao cấp), cải thiện thời lượng pin lên tới 33% và khả năng sạc pin nhanh (Quick Boost).

Botvac D6 Connected bao gồm những tính năng của D4, cùng việc nâng cấp chổi quét để làm sạch tốt hơn đối với lông thú và một số chất gây dị ứng, chế độ Eco và Turbo, hỗ trợ nhiều mặt sàn với tường ảo (No-go Line) cho mỗi mặt sàn riêng biệt.

Botvac D7 Connected sẽ có những bản update về Phân vùng làm sạch, cho phép người dùng tạo các vùng hoạt động trên sàn bằng ứng dụng điện thoại. Tính năng này sẽ hỗ trợ rất tốt cho những ai nuôi thú cưng với việc thiết lập nơi dọn hàng ngày tập trung vào một số nơi riêng biệt chỉ với một lần chạm màn hình.

Robot neato botvac D7 connected tường ảo no-go line

Neato Botvac D7 Connected tường ảo No-Go Line.

Với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo và diễn giải trực quan (AIVI) vào robot hút bụi, Ecovacs Robotics và Neato Robotics hứa hẹn sẽ đưa dòng sản phẩm này lên một tầm cao mới, với những tính năng thông minh đáp ứng được kỳ vọng của nhiều khách hàng khó tính.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: