Lưu ý cần biết khi sử dụng máy robot hút bụi mới

Đặng Xuân Kỳ
15:14 04/02/2020

Các Lưu ý trước khi sử dụng máy mới của Ecovacs Deebot, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết chi tiết.

1. Dọn dẹp sàn nhà

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn gọn gàng và ngăn nắp trước khi sử dụng. Loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, rác lớn nào nằm rải rác trên sàn nhà. Robot sẽ có được điều kiện để dọn dẹp sạch sẽ, và khi trở về, bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn toàn sạch sẽ. Nếu robot hút bụi gặp phải những chướng ngại không thể vượt qua, hãy khắc phục các sự cố này. Sự giúp đỡ của bạn dành cho robot chắc chắn sẽ được đền đáp bằng sự khôn ngoan và chăm chỉ, cần mẫn của robot;

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

2. Dải bảo vệ cần phải được gỡ bỏ trước khi sử dụng máy mới

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy nhớ tháo dải bảo vệ trên tấm va chạm của Robot hút bụi để đảm bảo robot sẽ có thể sử dụng bình thường.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

3. Chuẩn bị sạc và lắp đặt trạm sạc trước khi sử dụng máy mới

a. Đặt dock sạc dựa lưng vào tường. Không đặt các vật trong vòng 0,5m hai bên và 1,5m phía trước, và không được có các vật thể có bề mặt phản chiếu mạnh như gương để trước dock sạc;

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

b. Nếu cần phải cài đặt bàn chải bên, theo màu của khe cắm thẻ, hãy cài đặt bàn chải bên cạnh từng cái một (màu đỏ với màu đỏ, màu xanh lá cây với màu xanh lá cây, màu vàng với màu vàng...), và ấn chổi quét bên vào vị trí.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

C. Đối với một số model đời cũ, bạn cần phải lắp pin trước khi sử dụng máy mới (lưu ý: một số kiểu cần lắp pin: chẳng hạn như Duo Duo và Duo Duo S): một số kiểu cần lắp pin. Lắp pin vào khe pin ở dưới cùng của robot, vui lòng nhấn pin vào khóa Nếu bạn thay pin, vui lòng tháo pin khi máy tắt. Đa phần robot hiện nay đều được lắp pin sẵn nên bạn không cần quá quan tâm tới vấn đề này.

4. Robot cần được bật nguồn khi sử dụng máy mới

Bật nguồn của robot (ở dưới đáy hoặc bên hông với các model có phím nguồn riêng, hoặc giữ phím tròn trên thân máy đối với model sử dụng phím nguồn chung), sau đó đợi robot khởi động.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

(Ảnh này chỉ mang tính tham khảo. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo sách hướng dẫn)

5. Sạc máy mới trước khi dùng

Trước khi sử dụng máy mới, bạn cần đặt đế sạc và kết nối đế sạc với nguồn điện. Đặt bộ phận chính vào đế sạc, chú ý đến phần cực sạc.
b. Sử dụng máy mới sau khi được sạc đầy. Trước khi sạc, vui lòng bật công tắc nguồn của robot.
c. Xin vui lòng không đổ nước vào bình nước khi sạc. Nên đổ đầy bình chứa nước với một lượng nước thích hợp mỗi khi sử dụng chức năng lau nhà, và làm sạch vải thường xuyên. Khi sạc, bạn sẽ thấy đèn khởi động nhấp nháy;

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

6. Cách bật chế độ làm sạch tự động của máy mới

Phương pháp bắt đầu:

a. Bấm nhanh nút khởi động robot, robot sẽ chuyển sang chế độ làm sạch tự động. (Đối với vị trí của phím START, vui lòng tham khảo hướng dẫn của từng model)

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

(Ảnh này chỉ mang tính tham khảo. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo hướng dẫn)

b. Nếu máy được trang bị điều khiển từ xa, bạn cũng có thể bấm chọn nút khởi động của điều khiển từ xa
c. Nếu bạn có thể sử dụng điện thoại di động để kết nối từ xa model đã mua, bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn được cung cấp kèm theo hướng dẫn sử dụng khi bạn kết nối với WIFI. Sử dụng hướng dẫn, bạn cũng có thể liên hệ với tư vấn dịch vụ khách hàng.

7. Làm thế nào để tạm dừng công việc trong khi robot đang làm việc

Khi robot đang hoạt động, bấm lại phím Start/Clean, Robot sẽ tạm dừng công việc (đối với vị trí của phím bắt đầu, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng)

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

(Ảnh này chỉ mang tính tham khảo)

8. Làm thế nào để tắt máy

Sau khi công việc hoàn thành, cho robot tạm dừng, sau đó tắt công tắc nguồn của robot; (Đối với vị trí của phím, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng)

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

(Ảnh này chỉ mang tính tham khảo.)

Sau khi robot hoàn thành công việc, không nên tắt máy và giữ robot ở trạng thái sạc để làm việc tốt hơn vào lần sau;

9. Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng robot hút bụi?

1. Dây điện, đồ chơi và các vật dụng khác nằm rải rác trên mặt đất có thể vấp hoặc vướng vào robot, xin vui lòng chú ý sắp xếp chúng;

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi mới

(Ảnh này chỉ mang tính tham khảo. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo hướng dẫn)

2. Sau khi robot hoàn thành công việc, không nên tắt máy và giữ robot ở trạng thái sạc để thực hiện tốt hơn công việc tiếp theo;
3. Sau khi bật công tắc nguồn, đợi cho đến khi nút khởi động nhấp nháy rồi mới vận hành máy.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: