Xử lý các lỗi thường găp cho iRobot Roomba S9 Plus (S9+)

Đặng Xuân Kỳ
09:36 27/06/2020

iRobot Roomba S9 Plus - Hướng dẫn xử lý sự cố

Chúng tôi sẽ giúp bạn chẩn đoán sự cố với iRobot Roomba S9 Plus. Bản hướng dẫn được phát hành vào tháng 7 năm 2019, được xác định bởi ID model s955020. 

1. Robot hút bụi có vấn đề khi di chuyển

Lỗi gặp phải: Roomba gặp khó khăn khi di chuyển. Hãy check các nguyên nhân phía dưới

1.1. Tích tụ các mảnh rác

Tắt chiếc Roomba S9 của bạn và đặt nó lộn ngược. Sử dụng chổi vệ sinh để làm sạch khoang bên dưới bánh xe. Đặt robot lên đùi và nhấn sạch, xoay bánh để kiểm tra bánh xe.

1.2. Mô-đun bánh xe bị hỏng

Nếu robot vẫn không di chuyển đúng cách sau khi bạn vệ sinh sạch bánh xe, hãy xem hướng dẫn thay thế mô-đun bánh xe của iRobot. (Các hướng dẫn thay thế là khác nhau cho các bánh xe bên trái và bên phải.)

ROBOT HÚT BỤI ROOMBA S9+

2. Chổi cạnh không hoạt động

Lỗi gặp phải: Các góc nhà được Roomba làm sạch lại không sạch lắm và chổi cạnh có thể không quay.

2.1. Chổi cạnh cần được làm sạch

Nếu chổi cạnh quay nhưng không làm sạch tốt, có thể do chổi mắc nhiều chất bẩn hoặc bị kẹt làm giảm hiệu suất, hãy xem hướng dẫn làm sạch chổi cạnh của iRobot.

2.2. Chổi cạnh bị hỏng

Nếu chổi cạnh không quay, điều này có thể là do sự tích tụ của các mảnh vụn và tóc giữa bàn chải và Roomba dẫn đến hỏng chổi. Kiểm tra hướng dẫn thay thế chổi cạnh của Roomba.

 

3. Chổi giữa không quay

Lỗi gặp phải: Sàn nhà được Roomba S9+ vệ sinh vẫn còn bẩn, di chuyển ổn, chổi cạnh hoạt động bình thường.

3.1. Chổi giữa cần được làm sạch

Lấy bàn chải ra khỏi robot và làm sạch chúng. Kiểm tra hướng dẫn làm sạch bàn chải của iRobot để xem làm thế nào. Sau khi làm sạch bàn chải, đặt Roomba trên sàn và đặt một số mảnh vụn nhỏ phía trước nó (ví dụ như ngũ cốc, bụi bẩn, gạo). Giữ nút CLEAN trong 3 giây để xóa bản lưu công việc vệ sinh trước đó, sau đó nhấn nút CLEAN lại.

3.2. Chổi giữa bị hỏng

Nếu robot không hút được bụi, hoặc nhặt khả năng hút không ổn định, hãy thử thay thế chổi giữa. Nếu điều này vẫn không hiệu quả, hãy xem hướng dẫn của Roomba về cách thay thế mô-đun làm sạch.

 

4. Robot hút bụi nhưng không hút được nhiều bụi

Sau khi Roomba được làm sạch, sàn nhà của bạn vẫn bẩn hoặc bụi bẩn lại bị rơi xuống.

4.1. Robot hút bụi đang sử dụng công suất thấp

Bật Ứng dụng iRobot HOME và chọn "Settings", sau đó chọn "Cleaning Preferences", sau đó chọn "Detailed Clean", tắt "Quiet Clean", hoặc chọn "Custom Clean".

4.2. Chổi giữa bị bẩn

Đầu tiên, tắt Roomba của bạn. Tiếp theo, đặt một lượng nhỏ rác bụi trước robot, sau đó nhấn và giữ CLEAN trong 3 giây để kiểm tra khả năng làm sạch của nó.

 

5. Robot hút bụi hết pin nhanh hoặc không bật được

Roomba không hoạt động hoặc dừng lại trong khi nó đang làm sạch.

5.1. Pin hết hoặc Dock sạc không sạc được Roomba

Trước khi sử dụng lần đầu, iRobot phải được sạc đầy tại Dock sạc. Cắm điện vào Dock sạc, đảm bảo đèn nguồn chuyển sang màu trắng. Sau khi bật, đèn trắng cho biết robot đã được sạc và sẵn sàng, trong khi đèn đỏ cho biết robot yêu cầu sạc. Nếu đèn đỏ đi kèm với thông báo lỗi, hãy tham khảo biểu đồ thông báo lỗi của bạn.

Tháo pin và sau đó lắp lại. Hãy chắc chắn rằng các tiếp điểm sạc không có dị vật, rác che lấp. Kiểm tra dây của Dock sạc / Thùng làm sạch xem có bị hỏng hóc không. Đảm bảo phích cắm được cắm trong đế và ổ cắm. Đảm bảo không quấn dây quá chặt quanh dây quấn làm ngắn dây hoặc có thể tuột phích cắm.

 

6. Trạm làm sạch không làm sạch Roomba

Lỗi gặp phải: Hộp bụi của Roomba đầy bụi bẩn dù nằm trên trạm.

6.1. Các mảnh vỡ trong ống sơ tán

Ấn mạnh xuống nắp hộp để bịt kín không gian, sau đó nhấn nút home trên robot của bạn để đổ rác. Tiếp theo, làm sạch robot và điểm kết nối trạm. Ngắt kết nối xử lý bụi bẩn từ cây làm sạch, sau đó đặt robot sang bên cạnh. Kiểm tra ống hút của trạm xem có bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác không, và nếu cần, hãy tháo ống ra và làm sạch nó.

Bài liên quan: Một số câu hỏi thường gặp của robot hút bụi ecovacs deebot

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: