Hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi Gen 2: sử dụng cơ bản, cài đặt giọng nói, kết nối Google Home

Đặng Xuân Kỳ
12:52 04/04/2019

Robot hút bụi Xiaomi Gen 2 đang ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi nhiều hơn ở Việt Nam. Với thương hiệu lớn mạnh của Xiaomi cùng tính năng cao cấp và giá cả phải chăng, Gen 2 nhanh chóng trở thành dòng robot được lựa chọn hàng đầu.

1. Cài đặt cơ bản.

  • Gắn dây nguồn vào trạm sạc, đặt trạm sạc dựa lưng vào tường, cắm dây sát tường lên ổ cắm. Khu vực cài đặt trạm sạc nên để thoáng, 2 bên tối thiểu 30-50cm, phía trước khoảng 1-1,5m để đảm bảo quãng đường trở về trạm sạc của robot. Hộp máy có đi kèm một miếng nhựa trong cứng để gắn vào cùng trạm sạc nhằm tránh trường hợp hộp lau nhà rỉ nước gây hỏng sàn gỗ.
  • Gắn khăn lau vào đế lau: đầu khăn lau được thiết kế gắn kiểu kéo zip với đế lau nhằm giữ khăn tốt hơn, ngoài ra còn các miếng dán gắn bên dưới giúp toàn bộ khăn lau được gắn chặt với đế.
  • Tháo, lắp hộp bụi: đầu hộp bụi có điểm bấm để bạn nhấn vào và tháo hộp bụi ra, khi lắp hộp bụi lại chỉ việc gắn theo đúng chiều là được.
  • Tháo, gắn chổi giữa: Chổi giữa được bảo vệ bởi một miếng gắn nhựa, tháo miếng gắn nhựa theo dấu mũi tên có trên nắp đáy, sau đó tháo chổi ra. Lắp vào làm theo thứ tự ngược lại.

xiaomi roborock s5

2. Kết nối ứng dụng điện thoại

Ở mặt trên của robot, bạn nhấn giữ công tắc nguồn robot để khởi động. Sau đó mở nắp máy lên, ngay điểm tiếp giáp với nắp máy có 2 vị trí đèn là đèn WiFi và đèn Reset. Bạn giữ 2 phím là phim Spot Clean và phím Home ( 2 phím bên cạnh phím nguồn) để bật công tắc WiFi cho robot. Khi nào đèn WiFi sáng nhấp nháy là ta bắt đầu setup kết nối.

Trên điện thoại, bạn tìm ứng dụng Mi Home và tải về. Đăng nhập/đăng ký tài khoản Mi Account của riêng mình. Sau khi đăng nhập xong, bạn tìm Add thiết bị (dấu "+"), tìm kiếm đến robot có khi là Roborock S5 và chọn là được. Sau đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại là hoàn tất, giao diện được hỗ trợ tiếng Việt nên rất đơn giản.

xiaomi roborock s5 gen 2

3. Hướng dẫn sử dụng

Các tính năng đặc biệt của robot:

  1. Đối với các phím bấm trên thân máy: Bao gồm nút nguồn, chế độ xoắn ốc, và phím tìm về trạm sạc. 3 phím đều hữu dụng trong trường hợp bạn không thích dùng ứng dụng điện thoại
  2. Trên ứng dụng bạn có thể làm những việc sau:
  • Yêu cầu robot di chuyển tới 1 địa điểm được chỉ định : khi bạn chọn 1 địa điểm bất kỳ trên map của ứng dụng và nhấn Go, robot sẽ tìm mọi cách để tới nơi được chỉ định này đến khi không tìm ra được bất kỳ cách nào hoặc khi đến đúng nơi được chỉ định
  • Có thể sử dụng tường ảo để chặn robot tới những chỗ không mong muốn
  • Có thể tạo ra các khu vực và yêu cầu robot chỉ dọn dẹp trong khu vực này
  • Ghi nhớ bản đồ 1 lần

Ở những lần đầu sử dụng, kinh nghiệm của mình là dùng app bật chế độ clean (nằm ở cạnh dưới màn hình) để robot tự scan và di chuyển hết cả nhà. Đừng nóng vội khi thấy robot đi qua đi lại 1 chỗ nhiều lần, nó chỉ đơn giản là đang dò không gian trống để đi tiếp cũng như quét qua lại 1 khu vực cho sạch hơn mà thôi. Nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là dọn đường trống trải, dẹp chướng ngại vật hay đồ chơi bị quăng lung tung và để cho robot Xiaomi làm việc của mình.

LƯU Ý: trước khi bắt đầu cho robot chạy chế độ clean, đặt nó lại vào dock, sau đó nhấn vào nút ba chấm trên app Xiaomi > Vacumm settings > Map saving Mode. Việc kích hoạt chế độ này giúp máy ghi nhớ bản đồ của nhà bạn và những lần sau nó sẽ tìm đường đi tốt hơn.

xiaomi roborock s5 gen 2 app

4. Cài đặt gói giọng nói tiếng Anh.

Ở Việt Nam đa phần Xiaomi Gen 2 là bản gốc từ phía Trung Quốc, vì vậy ngôn ngữ của máy thông thường là tiếng Trung. Tuy nhiên bạn có thể chuyển sang tiếng Anh dễ hiểu hơn bằng cách sau:

Mở app Mi Home -> chọn máy hút bụi -> nhấn nút 3 dấu chấm -> Voice Pack, trong đó tìm gói ngôn ngữ tiếng Anh, chọn download về. 

Sau khi cài đặt xong gói tiếng Anh, robot sẽ tự động chuyển sang nói tiếng Anh mà bạn không cần làm gì thêm.

5. Hẹn giờ robot

Bạn chỉ cần mở app -> chọn máy hút bụi -> nhấn nút 3 dấu chấm -> Timer -> Add timer, chọn giờ để robot chạy, ô Repeat để bạn lựa chọn lặp lại các ngày trong tuần, tùy ý bạn chọn.

Trong trường hợp bạn muốn robot chạy nhiều lần trong ngày, tiếp tục add timer tương ứng với giờ bạn muốn là được.

xiaomi roborock s5 gen 2 set timer

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: