Đánh giá robot lau nhà iRobot Braava Jet 240

Đặng Xuân Kỳ
16:59 04/04/2019

Đây là sản phẩm sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhiều mỗi khi đi chân trần dạo quanh sàn nhà.

Lần đầu tiên chúng tôi mở hộp iRobot Braava Jet 240 ra khỏi hộp vận chuyển, chúng tôi đã nghĩ rằng đã có một điều gì sai sai. Nó trông thật nhỏ, gọn với hình dạng vuông, có kích thước 170x178mm và cao chỉ khoảng 8cm. Phần còn lại là các phụ kiện như: pin, bộ sạc và hai loại giẻ lau khác nhau ( gồm loại ướt và khô). Nhìn chung, kích thước robot khá là nhỏ so với tưởng tượng.

Cách khởi động

Braava Jet 240 có màu trắng và xanh lam, đỉnh máy có phím bấm hình tròn. Để khởi động và tắt nó ta sẽ dùng nút tròn này. Chạm vào nó một lần để khởi động, sau đó ấn một lần nữa để chuyển qua chế độ làm sạch. Trên Braava có cái nắp gấp đôi như một tay cầm dùng để nhả miếng lau chùi và một nút chặn  bình chứa nước. Nút chặn được nâng lên và xoắn ra khỏi đường, vì thế có thể đổ đầy nước vào bể. Ngoài ra còn có một bộ  có thể di động được bao phủ bể này.

braava jet 240 review 1

Bên dưới, Braava Jet có hai bánh xe. Một phần đáy được bao phủ bởi miếng đệm làm sạch, trượt vào giữa hai giá đỡ nhựa. Ở mặt sau chứa pin; ở trước có  một vòi phun nước.

braava jet 240 review 2

Sự tiện lợi của iRobot Braava Jet 240

Nhờ kích thước nhỏ, iRobot Braava Jet 240 có thể luồn lách vào các ngõ ngách. Khác với robot hút bụi truyền thống, robot lau nhà này không có trạm sạc mà có pin có thể tháo rời và lắp vào bộ sạc một cách dễ dàng. Có nghĩa bạn không thể lên lịch cho Braava tự sạc. Mặt khác, nó có thể chui vào các góc nhỏ của căn phòng, nên bạn không cần phải dành cả một khoảng trống rộng cho robot và trạm sạc của nó như những robot hút bụi thông thường.

braava jet 240 review 3

Các chế độ vận hành của Jet

Máy có ba chế độ vận hành tự động khác nhau dựa trên miếng lau chùi. Ở mặt sau của mỗi miếng đệm là một loại thẻ đục lỗ cũ giúp Braava phát hiện chế độ dễ dàng. Nếu bạn sử dụng vải khô trắng, bạn không cần đổ đầy nước mà nó vẫn có thể làm sạch tới 25 mét vuông.Đối với miếng vải  màu cam có độ ẩm và  thêm một ít nước, khi đó, Jet có thể làm sạch căn phòng khoảng 2 lần. Còn miếng lau ướt màu xanh được dùng đối với sàn nhà kín, nó sử dụng nhiều nước hơn. Để lau ướt, bạn sẽ thực hiện các vòng ba lần, vì vậy nó chỉ bao phủ khoảng 20 mét vuông.

Chế độ sử dụng pin

iRobot không đưa ra thời gian cụ thể sử dụng pin vì mỗi mặt sàn mỗi khác, tuy nhiên chúng tôi đã sử dụng Braava ở chế độ lau ướt hơn một giờ (một lần sạc hai giờ) để làm sạch nhà bếp và phòng ăn, sàn nhà. Không phải tất cả các lần vệ sinh đều  mất nhiều thời gian; chẳng hạn phòng tắm chỉ khoảng 15 phút. 

Braava Jet 240 thực sự rất giỏi trong việc đi vào các ngõ ngách nhờ kích thước vô cùng nhỏ. Nó có thể chạy dọc sát theo các bức tường và bạn có thể nghe thấy tiếng chổi quét cọ sát khi di chuyển. Chiếc robot này có thể chui vào những góc rất nhỏ như phía dưới bồn rửa bát của chúng tôi, và đẩy ra được khá nhiều thứ mà chiếc robot hút bụi đã không thể với tới ( Vâng, bạn cần cho robot hút bụi quét nhà trước khi lau nhé).

irobot braava jet 240 review 5

Trong mỗi chế độ, Braava khá là yên tĩnh. Khi robot dừng lại "suy nghĩ" hay bật chế độ phun nước, nó sẽ kêu rít lên khá to.  

Nếu bạn không muốn robot chạy lên và mắc kẹt trên thảm, bạn có thể sử dụng chế độ tường ảo bằng cách nhấn phím CLEAN, giữ nó 5 đến 10 giây.  Robot  có thể được định vị để bức tường thẳng hàng ngay phía sau lưng.

Braava Jet 240 có sử dụng app, mặc dù không quá tốt. Tính năng hữu ích nhất là chế độ làm sạch xoắn ốc, giúp bạn làm sạch trong một khoảng diện tích vuông cụ thể. Bạn cũng có thể  điều chỉnh mực nước của vòi phun và  có thể kiểm tra thời lượng pin, tạo một bức tường ảo lau từ điện thoại của bạn thông qua app.

Chúng tôi rất ấn tượng với công việc mà Braava Jet 240 đã làm sau khi sử dụng ba loại khăn lau. Robot làm việc rất kỹ lưỡng, lập bản đồ lộ trình và đi tới mọi ngóc ngách.

Môt vài nhược điểm của robot lau nhà iRobot Braava Jet 240

Có một số thứ mà Braava đã không làm sạch được mà bỏ lại phía sau, hầu hết đều từ những chú mèo. Chẳng hạn như một ít cỏ bạc hà mà robot hút bụi đã không làm tròn nhiệm vụ và bị robot lau nhà của chúng ta đẩy ra thành 1 đường dọc theo quầy.

irobot braava jet 240 review 6

Ngoài ra còn một số vết bẩn xunh quanh bát ăn của mèo mà Jet 240 đã không làm sạch hết, vì vậy chúng tôi đã phải tự lau bằng tay. Nhưng mỗi lần chúng tôi lật chiếc robot lên để xem khăn lau nhà thì đều bị choáng ngợp bởi những chất bẩn và lông trên sàn nhà. Nó khiến chúng tôi tự hỏi thi thoảng có nên rửa khăn lau giữa quá trình làm sạch để đảm bảo độ sạch hay không.

Mặc dù iRobot muốn bạn sử dụng loại khăn lau dùng 1 lần (8$ cho gói x10), nhưng họ vẫn sản xuất ra các phiên bản có thể tái sử dụng (20$ cho gói x2). Bạn có thể sử dụng khoảng 50 lần trước khi vứt bỏ đi.

Braava Jet 240 có thể không làm cho sàn nhà bạn trở nên sạch sẽ như người lau tay, nhưng nó sẽ làm sạch các vết bẩn tích tụ trong nhiều tuần và đảm bảo căn nhà sạch sẽ. Bạn lười lau nhà? Đây chắc chắn không phải một khoản đầu tư tồi!

Tham khảo:Digitaltrends.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: