Đánh giá robot lau nhà iLife W400

Đặng Xuân Kỳ
10:42 31/03/2020

ILIFE W400 giúp loại bỏ vết bẩn rất tốt, nhưng cần một chút sự hỗ trợ về bảo trì, bảo dưỡng.

Ưu nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
 • Hiệu suất làm sạch cực tốt
 • 2 bể nước riêng biệt đảm bảo làm sạch hiệu quả
 • Vải lau Microfiber tái sử dụng nhiều lần
 • Tránh thảm tốt
 • Vệ sinh robot rườm rà
 • Cồng kềnh
 • Không có app
 • Không sạc tự động

ILIFE INNOVATION đã tự tạo ra một hướng đi riêng cho mình trong thế giới robot hút bụi lau nhà. Hầu hết robot đến từ ILIFE đều có mức giá rẻ hơn so với đối thủ cùng cấp, và nó cung cấp nhiều giá trị hơn nều có cùng tầm giá. Trên thực tế, ILIFE V5s Pro hiện vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong phân khúc robot hút bụi giá rẻ, và rất khó để có thể thay thế vị trí của model này.

đánh giá ilife w400

Năm 2018, hãng đã tung ra ILIFE Shinebot W400, robot chuyên lau nhà đầu tiên của công ty. Khác với các robot chuyên lau Braava của iRobot trước đó, khăn lau của W400 có thể tái sử dụng nhờ việc giặt. Nhưng như vậy có đủ để thể hiện sự khác biệt của W400?

Thiết kế

Nếu đặt ILIFE W400 cạnh Braava Jet 240, kích thước 2 model thật sự khác biệt khiến ta có cảm nghĩ rằng, Jet 240 trông chỉ như món đồ chơi trẻ em. Trong khi đó, W400 cao, cồng kềnh, mang màu đen với các điểm nhấn màu xám. Nó như một thông báo rằng - tôi ở đây để giúp bạn làm sạch!

W400 có kích thước 282*292*118mm, khối lượng robot là 3,3kg, khá nặng so với sức nặng trung bình của robot hút bụi trên thị trường. Nhìn qua thì W400 có hơi hướng giống robot hút bụi hơn là robot lau nhà, với đầu tròn và thân máy cao ngang với Dyson 360 Eye. Nhưng chiều cao này chính là điểm khác biệt, giúp W400 có tới 2 bình chứa khác biệt, một chứa nước sạch và một chứa nước bẩn, với dung tích cực lớn lên tới 0.85L bình nước sạch và 0.9L bình nước bẩn, với không gian làm sạch lên tới 35m2.

Nói chính xác ra thì W400 về cơ bản là 2 mảnh ghép với nhau, khu vực tiếp giáp là chổi cuộn lau chính. Hai bánh xe được thiết kế nhô ra sát mép ngoài thay vì thụt vào trong giúp robot giữ trọng tâm tốt và di chuyển tốt hơn.Trong hộp sản phẩm có kèm 2 chổi cuộn lau, vậy nên bạn dễ dàng thay thế để làm sạch.

thiết kế ilife w400

Đỉnh máy có một phím "Clean" để cho robot bắt đầu chạy và tạm dừng. Bên cạnh là phím “Mode” để lựa chọn chế độ chạy và phím trống "i" để robot phát lại các cảnh báo đã có trong quá trình chạy. Phía dưới là nút đẩy bạc để tháo rời bể chứa nước. Cuối cùng là một tay cầm giúp bạn mang vác robot dễ dàng hơn.

cấu tạo đỉnh máy ilife w400

Chế độ làm việc

W400 cũng mang các tính năng của một robot hút bụi thông thường, bao gồm các chế độ như sau:

Path mode: là chế độ mặc định của W400, robot di chuyển theo đường dẫn có hệ thống để dọn sạch một khu vực

Zone mode (chế độ có thêm): robot tự nhận diện thảm để tránh khu vực thảm khi lau.

Spot mode: là chế độ tập trung một khu vực, tức nghĩa là đặt một bức tường vô hình phía sau W400, vì vậy nó chỉ làm sạch khu vực phía trước nó. 

Edge mode: là chế độ cạnh tường, như tên gọi W400 chỉ theo dõi và làm sạch dọc theo các cạnh. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa đi kèm nếu bạn muốn định vị W400 trước khi tắt nó khi nào bạn muốn.

4 chế độ làm việc của W400

Mặc dù iLife W400 bỏ qua những thứ như hỗ trợ ứng dụng và sạc tự động, nhưng nó chứng tỏ giá trị của nó là một thiết bị dễ sử dụng với thao tác chỉ bằng một nút bấm. Nếu bạn cần một robot lau sạch, thao tác không rườm rà thì iLife W400 là một lựa chọn tối ưu nhất.

Công nghệ làm sạch

W400 sử dụng hệ thống bốn bước làm sạch: 

 1. Moisten: Phun hơi nước cấp ẩm sàn với hệ thống nước sạch
 2. Scrub: Lau sạch sàn với con lăn sợi mịn
 3. Suction: Loại bỏ nước bẩn với lực hút chân không
 4. Scrape: Loại bỏ mọi vết bẩn trên sàn

4 bước làm việc của W400

Hiệu suất làm việc

Hầu hết chúng ta sẽ đặt nghi ngờ về độ làm sạch của W400 khi chỉ được dùng nước mà không có sự hỗ trợ của nước tẩy rửa. Thế nhưng, W400 đã khiến chúng tôi bất ngờ, vì sau nhiều thí nghiệm, kết luận của chúng tôi là nó có thể đánh bay nhiều vết bẩn cứng đầu như vệt cafe,  các chất lỏng hỗn hợp đổ ra mặt sàn ở diện tích lớn .

Bạn cũng có thể cho W400 làm sạch ở diện tích lớn chỉ trong 1 lần sạc khi pin của robot có thể làm việc tới hơn 100 phút, nhưng bạn cần phải thay nước khi robot hết nước sạch và rửa bình nước bẩn để đảm bảo khả năng làm sạch tốt hơn. Trong trường hợp nếu bạn quên thì W400 sẽ nhắc bạn điều này bằng cảnh báo giọng nói. Làm sạch bể rất đơn giản: chỉ cần mở vòi xả để đổ nước bẩn, rửa cả hai bể bằng nước sạch, và bạn có thể đổ đầy lại cho một chu kỳ làm sạch khác.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng với kích thước nổi bật của mình, W400 sẽ có những hạn chế khi vệ sinh vùng không gian hẹp và với một số loại hình tủ bếp nhất định. Vì vậy, hãy luôn để mắt đến W400 khi đang dọn dẹp, thực tế tất cả chúng ta đều không muốn đồ vật của mình bị hỏng hóc.

Ngoài ra, một trong những tính năng tuyệt vời của W400 là cảm biến nhận diện thảm giúp robot sẽ tự động tránh thảm khi đang ở chế độ lau. Trong các thử nghiệm về làm sạch, W400 cũng thể hiện rất tốt khả năng tránh thảm của mình khi không gặp phải một sai lầm nào.

Dễ thấy rằng nếu khu vực nhà bạn có nhiều thiết kế thảm, W400 với cảm biến nhận diện thảm nhạy bén sẽ đáp ứng được rất tốt nhu cầu của bạn.

Kết luận cuối cùng

ILIFE Shinebot W400 là một giải pháp tối ưu cho những ai muốn làm sạch không gian bếp hoặc các khu vực có thiết kế cao gầm. Bên cạnh đó, W400 làm sạch khá yên tĩnh, không đến mức gây mất tập trung hay quá ồn ào, cảm biến nhận diện thảm của robot hoạt động cũng khá tốt.. 

W400 có thể sẽ không làm sạch hết tất cả các khu vực trong nhà của bạn, do thiết kế to lớn và lượng nước có hạn, vì vậy bạn không nên vứt cây lau nhà của mình. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc robot đơn giản, không rườm rà hay độ thông minh tích hợp cao, phù hợp với không gian thoáng rộng, ILIFE W400 sẽ là một lựa chọn cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: