Đánh giá Robot hút bụi Neato Botvac Connected

Đặng Xuân Kỳ
17:51 16/03/2019

tính năng của neato botvac connected

Các tính năng của Neato Botvac Connected

Ưu điểm: Màn hình hiển thị sáng màu giúp bạn biết rõ được tình trạng của robot mà không cần phải đoán mò.

Nhược điểm: Robot hút bụi này không có khả năng lau nhà.

Sơ kết: Neato Botvac Connected là một robot hút bụi có khả năng làm việc tự động một cách tuyệt vời trong nhà, cùng với sức hút mạnh mẽ đủ để vượt qua hơn một nửa trong số các đơn vị cạnh tranh.

Đánh giá robot hút bụi Neato Botvac Connected thông qua thử nghiệm

Neato Botvac Connected hoạt động như một chiếc xe tăng mini khi nó chinh phục hầu hết mọi trở ngại để tiếp tục hút bụi trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, và nó cũng di chuyển rất nhanh chóng. Nó giống như xem một vận động viên Olympic biểu diễn sau hàng giờ xem một vận động viên nghiệp dư khác. Chúng tôi đã thấy rất nhiều máy hút bụi bị kẹt và tự tắt, và đôi lúc là không thể hút được bất cứ thứ gì ngay cả khi chúng đang chuyển động . Botvac Connected hút được rất nhiều từ các cuộc thử nghiệm trên các mặt sàn của chúng tôi. Chỉ có một số dòng máy khác có khả năng hút bụi tốt hơn, tuy nhiên có một phần sự khác biệt đến từ lực hút, và về cơ bản thì không có robot hút bụi nào vượt trội về khả năng di chuyển so với Neato Botvac Connected. Thậm chí robot này còn khá dễ sử dụng. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất mà nó gặp phải là giá cả. Không phải ai cũng muốn trả một số tiền lên tới gần 20 triệu đồng cho một chiếc máy hút bụi tự động.

=>>Chi tiết thông số kỹ thuật, tính năng và giá cả của Neato Botvac Connected

Botvac Connected làm rất tốt trong các thử nghiệm vượt chướng ngại vật và thể hiện khả năng hút bụi tổng thể nằm ở mức rất tốt. Robot có khả năng hút rất nhanh cả ngũ cốc khô, cát vệ sinh và lông thú cưng mà chúng tôi trải trên mặt sàn thử nghiệm, và đến cuối thử nghiệm, hộp chứa bụi của robot đã hoàn toàn đầy. Chúng tôi không thấy điều này đối với tất cả các robot hút bụi tự động khác.

Robot hút bụi Neato Botvac Connected Review

Chỉ có duy nhất một đối thủ cạnh tranh tốt hơn trong việc vượt chướng ngại vật. Botvac Connected gần như không thể bị chặn. Khả năng tiếp sàn từ vị trí nền gạch men lên sàn gỗ lên tới 2,5cm là rất nhẹ nhàng và êm ái. Hầu hết các dòng robot cạnh tranh đều không chinh phục được ngưỡng tiếp sàn cao như vậy chứ đừng nói đến chuyện êm ái như vậy. Robot này cũng thể hiện tốt hơn khi tới gần các chướng ngại vật. Các dòng robot hút bụi khác sẽ chạy thẳng vào chướng ngại vật với tốc độ giữ nguyên thay vì giảm tốc và đi vòng qua chướng ngại như Botvac. Mặc dù vậy, chiều cao là khuyết điểm lớn nhất của dòng robot hút bụi thông minh này. Những robot khác thừa khả năng chui xuống gầm bàn, ghế hoặc giường thấp nhưng Neato thì lại khó khăn hơn nhiều.

Mặc dù khả năng tiếp sàn là rất tốt, nhưng khi lên thảm thì Botvac Connected lại trở nên vật lộn khá khó khăn. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã để thử lên thảm một chiếc giày thể thao, và robot đã mắc kẹt ở đó tới mức không tìm được tuyến đường thay thế và tự tắt. Điều này có đôi chút thất vọng, đặc biệt là khi các dòng robot hút bụi khác không bị cản trở như vậy. Dù vậy chiếc robot Neato này vẫn hầu như tuyệt vời trong cách nó di chuyển xung quanh ngôi nhà thử nghiệm, tốt hơn so với hầu hết các dòng robot khác trong so sánh của chúng tôi, khi liên tục bị mắc kẹt và trông đợi vào sự giúp đỡ của con người để bắt đầu lại.

Neato Botvac Connected

Robot hút bụi này rất dễ sử dụng kể cả những thao tác quan trọng. Với một màn hình kỹ thuật số nhỏ hiển thị trạng thái robot giúp bạn nắm thông tin dễ dàng, cùng với việc phát âm thanh thông báo - cảnh báo công việc ( cần sạc, bị mắc kẹt, khởi động.v.v..). Bạn có thể kết nối robot với Wifi nhà mình và điều khiển robot thông qua ứng dụng điện thoại, hoặc đơn giản là thao tác trực tiếp với các nút bấm trên thân máy.

Một điểm trừ nữa là tiếng ồn của Botvac Connected khá lớn. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã khắc phục bằng cách thiết lập một chế độ làm sạch yên tĩnh hơn, thân thiện với môi trường, áp dụng lực hút nhỏ hơn và di chuyển chậm hơn một chút. Ngoài ra, nhờ khả năng làm việc độc lập của robot, bạn thậm chí còn không cần có mặt tại khu vực robot làm việc để giám sát. Nếu bạn muốn robot dọn dẹp phòng làm việc trong lúc đang có mặt tại đó, bạn có thể sử dụng chế độ làm việc yên tĩnh và thân thiện nêu trên của robot, vừa có thể tập trung suy nghĩ, mà vẫn có thể giúp robot nếu chẳng may nó bị kẹt ở đâu đó.

Robot có một tay cầm để dễ dàng di chuyển máy, đối với các máy khác, đây thường là vấn đề trong quá trình thử nghiệm robot hút bụi của chúng tôi khi tìm cách đưa robot trở lại trạm sạc bằng tay hoặc bê robot lên xuống giữa các tầng lầu.

phụ kiện của robot hút bụi neato botvac connected

Dòng máy này tương đối lớn và nặng so với những robot hút bụi đã từng được chúng tôi thử nghiệm. Nó được tích hợp rất nhiều các tính năng và sức mạnh để làm sạch tốt hơn, dù vậy, vệ sinh máy lại không quá khó khăn mặc dù hơi tốn thời gian một chút.

Tổng kết lại

Robot hút bụi tốt là robot mà hoàn toàn có thể hoạt động độc lập không cần đến giám sát như trông trẻ, Botvac Connected đã thể hiện rất tốt và ấn tượng trong các thử nghiệm của chúng tôi. Robot hút bụi này đắt tiền, khá nặng và hơi ồn ào qua so sánh với các máy khác. Nhưng Botvac Connected có những phẩm chất và khả năng làm việc cực kỳ tốt, bao gồm sức hút lớn, làm sạch ổn, và khả năng làm việc độc lập. Khi bạn lựa chọn mua robot hút bụi để hô biến việc lau dọn sàn nhà ra khỏi list việc nhà, Neato Botvac Connected chính là một lựa chọn tốt.

Tổng hợp bởi DiLife Việt Nam

Angie Parkinson. Toptenreviews.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: