Đánh giá robot hút bụi iLife A7

Đặng Xuân Kỳ
21:53 03/05/2019

Đánh giá chung

Với mức giá cả phải chăng và chất lượng tốt đã làm cho Robot hút bụi iLife A7 nổi bật giữa những dòng robot cùng tầm giá, tuy nhiên ứng dụng hoạt động không được tốt và khả năng làm sạch vừa phải.

Ưu điểm:

  • Giá cả hợp lý
  • Đầy đủ các tính năng cơ bản
  • Phím điều chỉnh trên nắp robot

Nhược điểm

  • Ứng dụng không quá tốt
  • Khó khăn trong việc nhận biết chế độ làm sạch

Khả năng hút bụi chưa thực sự tốt

Thông số kỹ thuật chính

  • Có khả năng kết nối Wifi và app
  • Bộ lọc tích hợp
  • Chổi giữa đa dạng cho nhiều mặt sàn
  • Thời gian hoạt động lên tới 150 phút
  • Hộp bụi 0,6 lít

Với mức giá phải chăng, iLife A7 được mô tả là rẻ đến mức đáng kinh ngạc. Thông thường, các sản phẩm ở mức giá này thường thiếu tính năng hoặc có chất lượng kém. Thật ấn tượng, iLife A7 đã được thiết kế rất tốt để tránh cả hai bẫy này.

Chất lượng tốt, chổi quét đa dạng phù hợp nhiều mặt sàn, màn hình LCD và thậm chí cả điều khiển từ xa làm cho iLife A7 nổi bật so với đối thủ khác có cùng tầm giá.

Tuy nhiên với điều hướng ngẫu nhiên, hút bụi không quá tốt và app kết nối chưa được tối ưu là những nhược điểm của dòng robot hút bụi này.

=>> Tìm hiểu thêm về iLife A7

Robot hút bụi iLife A7 – Thiết kế

Là một dòng Robot hút bụi truyền thống, nhưng iLife A7 đã rũ bỏ khuôn mẫu ban đầu để giờ đây nó trông sang trọng hơn nhiều. Và A7 còn có một màn hình hiển thị LCD và các phím bấm điều khiển, nó cho phép bạn thiết lập việc dọn dẹp nhanh chóng và thậm chí còn có thể lên lịch làm việc thường xuyên. Tất nhiên là các điều khiển không dễ sử dụng và đa dạng như app nhưng vẫn thật tuyệt vời khi có sự điều khiển bằng các nút trên thân máy giúp linh động hơn trong các tình huống.

Ilife A7 có thể sạc thủ công nhờ đầu nối sạc bên hông máy. Tuy nhiên robot được trang bị trạm sạc tự động, giúp robot tự động trở về sạc khi pin yếu mà không cần qua thao tác tay hay điều khiển, nên việc sử dụng đầu sạc thủ công là cực ít.

Hộp bụi thiết kế để bạn ấn nhẹ là có thể kéo ra, việc mở hộp bụi để đổ rác cũng rất dễ dàng vì có mũi tên hướng dẫn cho người dùng.

Các bộ lọc sau khi dùng trong một thời gian thì cần được thay thế. iLife có lưu ý rằng thời lượng sử dụng trung bình vào khoảng 2-6 tháng tùy mức độ sử dụng của mỗi gia đình.

Bên dưới có chổi quét bụi chính ở chính giữa và hai chổi phụ ở hai bên thân máy. Chúng được thiết kế để gom bụi vào đường hút chính giữa. Cả hai bàn chải đều quan trọng, vì chổi giữa không cho phép quét bụi ở một diện tích rộng. Các chổi quét hai bên sẽ cần thay thế mỗi 6 tháng - 18 tháng 1 lần.

Chổi lau cũng nên được làm sạch thường xuyên bằng cách sử dụng dụng cụ vệ sinh đi theo hộp sản phẩm; tóc quấn quanh chổi giữa sẽ cần được loại bỏ bằng cách sử dụng kéo hoặc chỉ đơn giản là dùng tay kéo ra.

Ilife A7 được đi kèm theo một chổi giữa bằng caosu. Chổi quét bằng caosu thích hợp hơn với nền sàn gỗ, gạch. Nhưng đồng thời A7 có một bàn chải lông cứng hơn trong hộp và nó quét bụi tốt hơn khi đi trên thảm. Tuy nhiên, việc phải chuyển đổi giữa hai bàn chải thường bất tiện nếu bạn muốn A7 làm sạch hỗn hợp sàn cứng và thảm.

Robot hút bụi iLife A7 – Các tính năng

Phần lớn các Robot hút bụi sử dụng tính năng tự động để chọn tuyến đường tốt nhất cho việu lau dọn

iLife A7 thì khá khác biệt. Chế độ hút bụi tự động cho phép robot di chuyển ngẫu nhiên; chế độ zic - zag cho phép làm sạch ít bỏ sót; chế độ xoắn ốc giúp robot làm sạch một khu vực cụ thể và chế độ cạnh tường giúp robot tìm thấy các cạnh trong nhà và di chuyển dọc theo tường nhà bạn.

Các chế độ có thể được chọn bằng cách sử dụng các phím điều khiển trên thân Robot hoặc điều khiển từ xa đi kèm. Hoặc cũng có thể được lựa chọn bằng ứng dụng iLife.

Với màn hình LCD và điều khiển, bạn có thể đặt lịch dọn dẹp thường xuyên lên tới 7 ngày trong tuần, nhưng hãy chú ý rằng nếu robot dùng hết Pin thì nó sẽ quên lịch lau dọn và bạn phải cài đặt lại từ đầu.

Robot hút bụi iLife A7 – Khả năng làm sạch sàn cứng và sàn thảm như thế nào ?

Hiệu suất làm sạch thì bắt đầu với bài kiểm tra sàn cứng, tôi đặt bột vào cạnh tường và giữa căn phòng hình chữ X. Hiệu suất khá tốt. Dưới đây là các hình ảnh thực tế.

Hiệu suất thảm cho thấy các vấn đề nhiều hơn. Với một lượng bột "X" đặt trên thảm, robot hút chỉ được một lượng nhỏ, sau khoảng 2-3 lần hút cũng không hoàn toàn sạch được.

Tuy nhiên, sau khi robot bị kẹt và tôi khởi động lại nó, chú robot này đã làm việc xung quanh phòng trong 45 phút và quay trở về thì lấy được khá nhiều bụi bẩn. Trong một không gian rộng 180 mét vuông, A7 cần nhiều thiều gian hơn để đạt được hiệu suất của những robot thông minh hơn.

Thời gian lau dọn đến tối đa 150 phút với thời gian sạc lại khoảng năm giờ. Mặc dù thời gian chạy là tốt, các thử nghiệm của tôi cho thấy rằng robot cần nhiều lần dọn dẹp hơn để thu dọn hết bụi bẩn nếu sàn nhà thực sự nhiều bụi bẩn.

Robot hút bụi iLife A7 –  Khả năng điều hướng và tránh chướng ngại vật?

Không có điều hướng thông minh hay điều hướng bằng laser, Robot hút bụi ilife A7 di chuyển một cách đơn giản là ngẫu nhiên trong chế độ tự động.

Việc tìm kiếm trạm sạc khi yếu pin cũng là một thách thức, với việc Robot đã di chuyển rất xa trước đó nên thời gian tìm về cũng khá lâu.

Còn lại, các cảm biến chống rơi hoạt động rất tốt khi tôi chạy thử nghiệm ở cầu thang và khu vực giữa 2 phòng tôi ( 2 mặt sàn chênh khoảng 3cm), A7 đã giật lùi lại và tự động quay đi ngay khi gặp độ cao gây nguy hiểm cho nó.

Ở chế độ họat động bình thường, tôi đã đo được âm thanh A7 ở mức 55.3dB, rất êm và yên tĩnh. Tôi chắc chắn rằng, bạn có thể gọi điện và nhận cuộc gọi trong khi Robot đang dọn dẹp. Ở chế độ cao hơn thì âm thanh tăng lên 63,1dB, vẫn không quá to. Nhưng có lẽ bạn sẽ chấp nhận một chút tiếng ồn vì lúc đó lực hút của máy sẽ lớn hơn.

Lý do bạn nên mua Robot hút bụi Ilife A7

Giá của A7 đủ để làm cho nó hấp dẫn so với những dòng robot cùng tính năng. Với những người không quá cầu kỳ và thời gian để Robot chạy xung quanh phòng là trung bình thì có thể kết luận rằng A7 dọn dẹp rất tốt.

Khả năng điều hướng chưa tốt, đôi khi còn bị kẹt, app kết nối chưa nhanh là điểm trừ cho nó.

Kết luận

Một Robot hút bụi với giá cả phải chăng, mặc dù điều hướng chưa tốt và app kết nối kém làm hạn chế sự hấp dẫn của nó.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: