Đánh giá robot hút bụi Haier T330 - Xem xét ưu nhược điểm

Đặng Xuân Kỳ
11:38 14/06/2019

Robot hút bụi thông thường có mức giá không quá rẻ, và Haier T330 hấp dẫn người mua nhờ mức giá của mình ở Amazon ( Xem deal tại Amazon). Nó có thể làm được nhiều việc: quét, hút và lau nhà, và đi kèm với một chiếc điều khiển từ xa.

Và rõ ràng, giá rẻ thì sẽ không được ngon và bổ. Trong trường hợp này cũng vậy, ngoại trừ vệ sinh trên thảm thấp và cứng, T330 không làm tốt được thêm bất cứ điều gì!

Ngay dưới đây, tôi sẽ xem xét các tính năng chính của Haier T330, nêu rõ ưu nhược điểm của nó. Mặc dù T330 có khả năng làm việc và giá cả tốt, tôi sẽ thảo luận thêm về các lựa chọn thay thế trong một phạm vi giá tương tự. Cuối cùng, tôi sẽ cho bạn biết tôi muốn giới thiệu sản phẩm nào và tại sao.

Các tính năng chính của robot hút bụi Haier T330

haier t330

 • Tường ảo: Tôi có thể nói ra từ kinh nghiệm của mình rằng tường ảo là một phát minh tốt cho máy hút bụi nhưng không có nhiều máy hút bụi giá rẻ có nó ( chỉ một vài dòng giá rẻ của iLife Beetles, Ecovacs CEN, iRobot Roomba hay Xiaomi Mi là có). May mắn thay, Haier là một trong số đó, và theo những gì tôi biết, thì đây là một trong những máy hút bụi hiếm hoi có giá dưới 200 USD sở hữu tường ảo. Vì sao có tường ảo lại tốt? Đó là khi nhà bạn có nhiều đồ đạc hoặc khu vực quan trọng mà không muốn robot đi vào gây ảnh hưởng đến khu vực đó. Chỉ mất một hoặc hai giây để thiết lập tường ảo, sau đó nó sẽ chặn robot đi vào các khu vực được chặn một cách tuyệt vời.
 • Thông minh: Haier có cả cảm biến chống rơi chống va đập, giúp robot không bị va đập mạnh hoặc rơi khỏi cầu thang khi đang làm việc.
 • Pin tốt: Haier có thể làm sạch trong 120 phút - một khoảng thời gian đáng nể.
 • Lau sàn khô/ướt: Haier T330 có một bình chứa 180 ml và một khăn lau để vệ sinh căn nhà triệt để hơn.

Ưu điểm: Có gì khiến tôi thích?

 • Vệ sinh khá tốt: Haier làm khá tốt trong việc dọn dẹp. Trong một thử nghiệm đơn giản, tôi đặt Haier trong một phòng ngủ có sàn gỗ cứng, trước đó tôi đã làm sạch bằng chổi. Sàn nhà mặc dù trông sạch sẽ, nhưng kết quả lại khá bất ngờ. Robot dễ dàng chui xuống gầm giường và tủ quần áo. Sau đó khi tôi kiểm tra hộp bụi, nó đã đầy một nửa hộp!
 • Hộp bụi dễ vệ sinh: Chỉ cần nhấn phím trên đỉnh robot và kéo hộp bụi ra, sau đó mở hộp bụi đổ vào thùng rác tất cả bụi bẩn. Sau khi đổ sạch rác, bạn chỉ cần đặt lại hộp bụi vào thân máy và bắt đầu cho lần làm sạch tiếp theo.
 • Khá thông minh: Mặc dù Haier có màn chống sóc phía trước nhưng hiếm khi robot này va chạm với các đồ đạc nội thất. Ngoài ra, dù model này làm sạch không chính xác như Neato Botvac D80 hoặc Roomba 980, nhưng vẫn có thể nói là robot làm việc rất tốt, đặc biệt là khi xem xét ở mức giá rẻ hơn 4 lần so với 2 dòng robot trên.
 • Có điều khiển từ xa: Sử dụng điều khiển từ xa để bắt đầu làm sạch, sử dụng các chế độ để ra lệnh và cho robot về trạm sạc.

Nhược điểm: Những điều cần cải thiện

 • Robot này KHÔNG được thiết kế cho Thảm dày: Nhà sản xuất của Haier khá rõ ràng rằng sản phẩm của họ không hoạt động tốt trên thảm với cọc dài hơn 7mm nhưng lại cố tình lờ đi.. Sự thật là nếu bạn đang sử dụng thảm dài thì đây không phải là robot hút bụi mà bạn đang tìm kiếm.
 • Phải làm sạch khăn lau sau mỗi chu kỳ làm sạch: Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng nước, bạn vẫn phải tháo vải sau mỗi lần làm sạch và để khô.
 • Hút: Tôi thấy rằng để giữ cho khả năng hút ổn định, bộ lọc không khí và hộp bụi phải được làm sạch thường xuyên hơn.
 • Khó đặt trạm sạc: Nếu trạm sạc không được gắn chặt (mà bạn có thể dễ dàng thực hiện) thì vì nó rất nhẹ, robot hút bụi có thể gặp một chút rắc rối.
 • Không làm việc tốt với thảm chùi chân: Haier T330 đã cố gắng ăn một trong những tấm thảm chùi chân mỏng của tôi. Về mặt tích cực, nó đã ngừng hút bụi ngay lập tức để tôi có thể bỏ tấm thảm đi.

Sự khác biệt giữa Robot Haier T330 so với iLife V5s Pro và Eufy 11+ (2nd Gen) ?

Đây là so sánh giữa những robot có mức giá không thực sự cân bằng, nhưng mức độ chênh lệch không quá cao. Ở đây chúng ta có dòng robot giá nhỉnh hơn một chút iLife V5s Pro ( Deal trên Amazon) và cao thêm chút nữa Eufy 11+ ( Deal trên Amazon)

eufy robovac 11+

So sánh qua ta có thể thấy mức độ giá cả chênh lệch khoảng 1,2 triệu đồng( từ 3 triệu tới 4,2 triệu đồng) của Haier T330 và iLife V5s Pro đưa ra khá nhiều sự khác biệt. Từ trọng lượng, thời lượng làm việc, tính năng lau nhà, và chiều cao thiết kế. Mặc dù vậy, nhìn sang Eufy 11+ ta vẫn thấy trọng lượng lớn cùng chiều cao gần tương đương, tuy nhiên, ngoài ra còn có nhiều thứ khác có thể so sánh.

So sánh Haier T330 iLife V5s Pro Eufy 11+
Cân nặng 3,7kg 2kg 3kg
Chiều cao 9cm 7,6cm 8,6cm
Điều khiển Remote Remote Remote
Lau nhà Không
Thời lượng 120 phút 120-150 phút 100-110 phút

Đầu tiên, sự khác biệt về trọng lượng có thể trở nên quan trọng. Thử nghĩ xem, nếu bạn có một sức khỏe yếu, hay ý định mua robot hút bụi cho người già, cân nặng chênh tới 1,7kg có lẽ sẽ khá là quan trọng.

Thứ 2, khả năng làm sạch. Mặc dù giá cả chênh nhau khá lớn, nhưng khả năng hút bụi của T330 có thể nói là gần xấp xỉ V5s Pro, tuy nhiên, V5s lại đưa ra tính năng lau nhà và thời lượng làm sạch lâu hơn khá nhiều. Cùng lúc đó, Eufy 11+ với giá chênh thêm khoảng 1 triệu đồng so với V5s, dù không có khả năng lau nhà, nhưng đưa ra một tốc độ làm sạch nhanh hơn và khả năng làm sạch mạnh mẽ hơn nhiều.

Các lựa chọn thay thế máy hút bụi Robot khác cần xem xét

Tôi đưa ra một số lựa chọn đáng để xem xét khi bạn dự định mua robot hút bụi Haier T330 mà đang phân vân

Robot hút bụi robot ILIFE V5s

ilife v5s pro

Lần đầu tiên đi mua robot hút bụi, ngân sách của tôi cũng khá thấp, và trong tầm giá tôi có thể chi trả ( dưới 5tr đồng), hầu như không có robot nào đáp ứng được các tính năng tôi yêu cầu. Đó là lý do tôi chú ý tới robot iLife.

V5s Pro có thể quét và lau, nhặt lông thú cưng, di chuyển dưới những đồ nội thất thấp nhất, đi kèm với một điều khiển từ xa, khá yên tĩnh và tất cả với giá dưới 5 triệu đồng! Chiếc robot này không quá tốt khi làm việc trên mặt sàn rộng, nhưng nó hoạt động tốt trên gỗ cứng, gạch và thảm cứng ngắn. Tuy nhiên, giống như Robot hút bụi Haier T330, gót chân achilles của nó là thảm lông dày.

Robot hút bụi iRobot Roomba 650

irobot roomba 650

IRobot Roomba 650 là một robot hút bụi hiệu quả được bán với giá dưới 8 triệu đồng. Nó có thể làm mọi thứ mà iLife V5s Pro có thể làm (trừ lau!) Cũng như dễ dàng xử lý thảm sâu sang trọng. Nhưng nó cũng được bán với giá cao hơn đáng kể so với tầm giá của Haier T330 hay iLife V5s Pro.

Cuối cùng thì Robot hút bụi Haier T330 có đem lại giá trị tốt không?

Haier thực hiện khá tốt việc hút bụi và lông thú. Khi so sánh về mức giá có thể thấy Haier đã sở hữu mức giá rất rẻ so với nhiều loại robot khác ( trừ iLife V5S Pro có mức giá rẻ tương đương và chất lượng tốt hơn so với Haier ).

Có thể nói Haier T330 làm rất tốt công việc hút bụi của mình, và thêm với tính năng lau nhà, mặc dù chưa được thực sự hiệu quả, nhưng cũng không quá kém so với kỳ vọng. Dù vậy, robot này cũng không thực sự giỏi trong việc luồn lách vào các ngóc ngách.

Nó không được thông minh như Roomba hay Botvac, nhưng trong tầm giá tiền này, robot này có thể đưa vào list xem xét một cách nghiêm túc của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể xem bản Đánh giá robot hút bụi lau nhà iLife V5s Pro

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: