Đánh giá robot hút bụi Ecovacs Deebot 600/601

Đặng Xuân Kỳ
14:46 20/07/2019

Tháng 9 năm 2018, Ecovacs Deebot 600 lần đầu tiên được giới thiệu tại IFA ở Berlin. Với 2 màu trắng - đen cùng thiết kế đơn giản, robot nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng trong khoảng thời gian rất ngắn.

Lưu ý: Deebot 600/601/605 chỉ khác nhau ở màu sắc. 600 màu trắng, 601 màu đen. 605 màu trắng và có thêm hộp lau

Thông số kỹ thuật

 • Thời gian hoạt động: 110 phút
 • Thời gian sạc: 240 phút
 • Kích thước: 350mm x 83mm
 • Trọng lượng: 4,4kg
 • Dung tích hộp bụi: 0,5L
 • Độ ồn: 65dB
 • Vượt địa hình tối đa: 10mm

Tính năng:

 • Kết nối ứng dụng di động ( Alexa và Google)
 • Có tính năng lau nhà (Deebot 605)
 • Làm sạch tóc, lông thú cưng tốt
 • Bộ lọc 3 lớp hiệu suất cao

Tổng quan về Ecovacs Deebot 600/601

Robot nhỏ, rẻ, thiết kế gọn gàng. Cách thức hoạt động của robot sẽ được giải thích rõ hơn ở bên dưới.

Ecovacs Deebot 600 review

Ecovacs Deebot 600/601 thông minh như thế nào?

Khá khó để ước tính độ thông minh của robot, robot này không sử dụng hệ thống dẫn đường bằng camera hay laser thông thường. Trong thử nghiệm của chúng tôi, không có một ranh giới hệ thống nào thực sự được vạch ra ở chế độ tự động. Tuy nhiên, mức độ làm sạch của robot lên tới 98%. Và cũng rất hiếm khi robot làm sạch 2 lần cùng một vị trí. Trong các chế độ khác, cách thức hoạt động của robot có thể dễ dàng nhận ra hơn, ví dụ như làm sạch cạnh tường. Khả năng điều hướng của robot cũng chưa cao cấp, chỉ hơn một chút so với iRobot Roomba 676, tuy nhiên khả năng tìm về trạm sạc khá tốt. Sau mỗi lần sử dụng, tôi đều có thể tìm thấy robot tại trạm sạc của nó.

Theo thông tin của Ecovacs, robot có chế độ làm việc trên sàn cứng riêng biệt, giúp robot tuân theo một quy trình làm việc có hệ thống hình zig zag, cho phép robot làm sạch kỹ lưỡng hơn, hiệu quả hơn và bao phủ trên một diện tích lớn hơn thông thường.

Khả năng hút bụi của robot ra sao?

Sức hút rất tốt, hầu hết tóc hoặc những chỗ bụi bẩn đều được 600/601 làm sạch dễ dàng. Động cơ Gen 3 cùng hệ thống làm sạch có khả năng hút rất tốt. Ngoài ra, robot còn có thêm chế độ Max tối đa công suất, giúp robot tăng lực hút lên một mức cao hơn nữa khi đi trên thảm hoặc trên sàn có bụi bẩn nặng.

Ân thanh của robot ở trạng thái hút tiêu chuẩn không cao, khi lên chế độ Max sẽ khá ồn, vào khoảng 65dB.

Deebot 600/601 đã có thể kết nối với Alexa

Thông qua wifi, robot có thể điều khiển được nhờ ứng dụng Ecovacs Home, hoặc điều khiển qua trợ lý ảo Amazon Alexa và Google Assistant, tuy nhiên, ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh.

Tùy chọn sử dụng hộp lau của Deebot 605

Bạn có thể thay thế hộp bụi của Deebot 600/601 bằng một hộp lau mua bên ngoài. Ecovacs bán cả bộ hoàn chỉnh gồm cả robot hút bụi và hộp lau với Model Deebot 605. Việc lắp hộp lau cũng rất dễ dàng, chế độ hoạt động của robot khi lau nhà là dành cho sàn cứng. Chỉ có chế độ tự động được sử dụng trong chế độ này. Trong thử nghiệm, nước được phân phối khá đều, không bị ướt sũng sàn hay bị khô khăn lau. Tuy nhiên, khả năng lau của robot vẫn chỉ dừng ở mức cơ bản, tức là sử dụng trọng lực để lau nhà. Vì vậy, robot không có khả năng làm sạch sâu với các vết bẩn cứng đầu mà chỉ đơn giản là duy trì độ sạch có sẵn trên sàn. Bạn nên loại bỏ những tấm thảm chùi chân trc khi robot làm việc để khỏi gây mắc robot hoặc ướt tấm thảm. Nói chung, chế độ lau sử dụng khá tốt, giúp duy trì căn nhà, tuy nhiên, nó không thay thế việc lau bằng tay được như iLife X800 (iLife A9S),

Ecovacs Deebot 600 review

Còn nếu bạn có một ngân sách tốt, chúng tôi khuyên bạn nên mua Deebot Ozmo 930 ( DG36) của Ecovacs. Theo chúng tôi, đây là robot hút bụi lau nhà tốt nhất hiện nay của Ecovacs.
 

Kết luận với Deebot 600/601

Robot hút bụi này khá tốt, chất lượng ổn và thực hiện được đúng chức năng của nó ( chính là hút bụi). Do thiết kế mỏng, robot có thể di chuyển khá tốt. Chế độ Max là một tùy chọn tốt bổ sung sức mạnh cho robot. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm hộp lau cơ bản. Hiệu suất của robot khá tốt, có thể so sánh được với iLife X620. Nếu bạn muốn một robot ngon lành hơn, có thể tham khảo tới robot hút bụi lau nhà iLife X660 cũng là một lựa chọn tốt với hiệu suất cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: