Chú mèo robot Bellabot tại CES 2020

Đặng Xuân Kỳ
09:45 27/06/2020

Bạn có cảm thấy khó chịu về viễn cảnh tương lai mà các nhà hàng được điều hành bởi robot không? Điều gì sẽ xảy ra nếu máy chủ của bạn là một con mèo (robot)?

Bất ngờ tại CES 2020

Thương hiệu Pudu có trụ sở tại Thâm Quyến hình dung về một thế giới trong đó ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm được điều hành bởi những con mèo - và chúng tôi không chắc sẽ cảm thấy thế nào về nó.

Công ty đã lên sàn CES 2020 tuần này để khoe BellaBot - một robot phục vụ với khuôn mặt đáng yêu.

Không chỉ là robot phục vụ, Bella còn là một chiếc máy chủ di động có thể điều khiển cũng như hoạt động độc lập.

robot cat bella

Xem thêm: ILIFE giới thiệu 3 model robot mới tại CES 2020

BellaBot có thể làm được gì?

BellaBot được thiết kế để chuyển các đĩa thức ăn từ bàn này sang bàn khác và thu thập các đĩa ăn trống mà không cần nhân viên nhà hàng nhấc một ngón tay.

Chà, điều đó không hoàn toàn đúng. Chúng ta vẫn cần có một người nhập số liệu cho Bellabot khi di chuyển, nhưng một khi BellaBot biết nơi nó sẽ đi, mèo máy có thể tiếp quản các công việc còn lại.

bảng điều khiển của robot bella
Bellabot có thể làm việc nếu được thiết lập chuẩn.

BellaBot biết cách di chuyển xung quanh các vật thể nhờ công nghệ điều hướng SLAM của Pudu, trong khi các bánh xe có hệ thống treo liên kết với nhau, cho phép chúng thích nghi với sàn và bề mặt gồ ghề, đảm bảo nó không bị vấp và làm rơi bữa tối của bạn.

Khay thông minh biết khi bạn lấy thức ăn để người phục vụ có thể quay lại và chuyển sang bàn tiếp theo.

Biểu cảm đa dạng của Bellabot

Pudu thậm chí còn nói với chúng tôi rằng BellaBot có phản hồi cảm ứng và biểu cảm thông minh, nghĩa là nếu bạn chạm vào robot, nó sẽ biết.

Chạm vào BellaBot một hoặc hai lần và nó sẽ ngạc nhiên và tò mò, chạm vào nó quá nhiều lần và BellaBot sẽ khó chịu với bạn (và bạn sẽ thấy sự khó chịu đó được viết trên khuôn mặt của con mèo). Điều này khá thú vị với các thực khách thích đùa.

biểu cảm của robot mèo bella

Với pin chỉ mất bốn giờ để sạc cho một tuần làm việc, BellaBot có thể là gương mặt mới đáng yêu của ngành công nghiệp dịch vụ thực phẩm.

Và, mặc dù vẫn khó có thể nhìn thấy bề ngoài kim loại của BellaBot, khuôn mặt mèo làm cho viễn cảnh robot xuất hiện bên cạnh bàn ăn trở nên hơi đáng sợ, dù theo hướng nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: