Một số câu hỏi thường gặp về robot hút bụi và lau nhà thông minh ILIFE

Đặng Xuân Kỳ
13:59 25/10/2018

Robot hút bụi hiện nay đang dần biến thành xu thế, trở thành một sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Tuy vậy, mặt hàng này vẫn còn đang khá mới mẻ đối với người sử dụng và đã có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra. Trong bài viết này, DiLife sẽ tổng hợp một số câu hỏi điển hình để bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn về dòng robot hút bụi và lau nhà thông minh này.

1. Tại sao robot tôi mua về lại không hoạt động ?

Bạn hãy kiểm tra pin và sạc lại trước khi chạy. Máy mới mua về thông thường sẽ chỉ được sạc sẵn một lượng pin rất nhỏ để chạy test cho khách hàng.
Đối với dòng robot ILIFE, Digital Life khuyến cáo các bạn nên sạc 12 tiếng khi vừa mua về, sau đó là bạn có thể dùng bình thường như các dòng robot khác.

2. Robot của tôi sạc đầy pin rồi mà vẫn không chạy ?

Bạn hãy kiểm tra nút nguồn để đảm bảo máy đã được bật. Hầu hết khách hàng khi mua về đều bật 24/7 nên thường quên việc mình đã tắt máy khi nào.

Ngoài ra, nếu bạn đã bật nguồn mà máy vẫn không chạy ? Hãy kiểm tra lại các chổi quét và chổi gom rác, nếu chổi bị mắc quá nhiều tóc làm cứng chổi, máy sẽ không thể hoạt động được, chổi quét cũng rất cần được vệ sinh thường xuyên đó nhé!

kiểm tra máy robot hút bụi

3. Trạm sạc tự động của tôi không chịu hoạt động ?

Bạn hãy kiểm tra xem điện có vào trạm sạc hay chưa, khi điện vào thì trạm sạc sẽ có đèn sáng màu xanh 

Sau đó bê máy về trước trạm sạc, bấm phím " HOME " để máy tìm về sạc ( hoặc có thể đặt máy lên trạm sạc - khuyến cáo chỉ dùng cho dòng ILIFE )

Đối với các dòng máy ILIFE của Digital Life, kể cả bạn có đặt máy vào trạm sạc nhưng không đúng vị trí, máy vẫn sẽ tự xoay về đúng với nút sạc của máy, sau đó máy sẽ tự sạc đầy.

sạc tự động của robot hút bụi

4. Robot của tôi vừa hút bụi lại vừa xả bụi xuống nền ?

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra lại hộp chứa bụi, hộp bụi đầy có thể là nguyên nhân khiến máy không hút vào được thêm, hãy vệ sinh hộp bụi thường xuyên để đảm bảo hộp bụi không bị đầy quá khiến bụi rác không có chỗ chứa.

Tiếp theo, hãy kiểm tra bộ lọc bụi HEPA trong hộp bụi. Nếu bạn quá lâu không vệ sinh bộ lọc hoặc không thay bộ lọc, tấm lọc chứa quá nhiều bụi sẽ làm tắc nghẽn khí thoát, bụi và không khí lưu thông ngược xuống dẫn đến tràn bụi ra ngoài. Một tuần bạn nên vệ sinh khoảng 3-4 lần để đảm bảo không khí lọc được trong lành và tốt cho sức khỏe nhé.

lọc không khí 3 lớp cao cấp của robot hút bụi ilife

Trong trường hợp chổi quét đẩy rác và bụi sang xung quanh thì đừng quá lo lắng, sau vài lượt đi về máy sẽ hút hết cho bạn.

5. Robot hút bụi của tôi không hút được rác ?

Bạn hãy kiểm tra lại các loại rác, vì miệng hút bụi của các dòng robot vừa hút bụi vừa lau nhà nhỏ hơn loại máy hút bụi cầm tay thông thường, nên các loại rác to cần được loại bỏ trước khi máy bắt đầu hoạt động.

Ngoài ra, các loại giẻ lau, khăn nhỏ, tiền giấy, sách vở và các vật dụng cũng nên được thu dọn gọn gàng, chú robot của bạn chỉ là một chiếc máy hút bụi tự động thôi, nó sẽ không thông minh được bằng các bạn đâu :)

6. Robot có thể tự tránh chướng ngại vật không ?

- Robot được trang bị cảm biến chống va đập, vì vậy trong quá trình hút bụi và lau nhà, máy có thể nhận diện các vật thể trước khi va chạm và đổi hướng, đối với các chướng ngại có chiều cao nằm trong thông số cho phép, máy sẽ tự động vượt qua chướng ngại vật để tiếp tục công việc. Do đó, robot hút bụi có thể tránh không bị mắc phải các chướng ngại vật.

khả năng vượt chướng ngại vật của robot

- Lưu ý rằng robot có thể va chạm với các vật thể tối màu hoặc vật thể trong bóng tối, nguyên nhân là do khả năng phản xạ tín hiệu từ các vật thể tối màu sẽ yếu hơn rất nhiều so với các vật thể khác.

7. Nhà tôi có nhiều tầng, nền nhà cao, có sợ robot rơi vỡ không ?

- Bạn yên tâm là máy có bộ cảm biến chống rơi bên dưới và hệ thống phanh nên sẽ không bị rơi khi hút bụi và lau nhà trên nền cao nhé.

cảm biến chống rơi chống va đập của robot hút bụi

8. Robot có những chế độ hoạt động nào ?

- Thông thường cơ bản nhất thì robot hút bụi có chung 4 chế độ : Chế độ tự động (Auto), Cạnh tường (Edge), Xoắn ốc (Spot), Lực hút tối đa (Max). Ngoài ra các dòng thông minh hơn thì chế độ Auto chính là chế độ đi theo kế hoạch (Path)

 

9. Chế độ làm sạch cạnh hoạt động như thế nào ?

- Đối với chế độ làm sạch cạnh, ở hầu hết các dòng robot hút bụi của ILIFE, máy sẽ đi thẳng đến khi chạm vào cạnh (tường, bàn, ghế...), từ đó máy sẽ dò đi theo đường viền các cạnh của căn nhà và làm sạch dọc theo đó.

10. Chế độ làm sạch xoắn ốc dùng để làm gì ?

- Trong trường hợp nhà bạn có một chỗ bẩn và cần hút bụi tập trung ở khu vực này, hãy sử dụng chế độ xoắn ốc. Khi bật chế độ này, máy sẽ tự động tăng lên công suất tối đa và chạy theo đường xoắn ốc mở rộng dần ra ngoài để đảm bảo sẽ không bỏ sót các vết bụi bẩn.

11. Làm thế nào để sử dụng chế độ hẹn giờ ?

-  Đầu tiên bạn khởi động máy và nhấn phím " CLEAN" trên điều khiển hoặc phím bấm trên đầu máy. Máy sẽ bật lên chế độ chờ

 Sau đó chọn phím " CLOCK" ( hoặc có icon đồng hồ ) để thiết lập giờ máy sẽ chạy. Sau khi máy thiết lập xong giờ khởi động sẽ tự động chuyển tới thiết lập giờ hiện tại để đảm bảo đúng khung giờ, hoặc bạn có thể bấm phím " PLAN" ( icon chiếc chuông ) để thiết lập. Sau khi thiết lập xong robot sẽ có tiếng " bíp" xác nhận thiết lập thành công. Giờ máy sẽ chờ tới đúng giờ và đi ra làm việc theo thiết lập của bạn.

- Lưu ý: Sau khi thiết lập nhớ luôn bật robot của bạn để máy có thể làm việc đúng theo thiết lập.

Để đặt hàng dòng máy robot hút bụi và lau nhà thông minh của DiLife, bạn có thể đặt trực tiếp trên website https://robotdilife.com hoặc gọi điện cho DiLife theo SĐT: 0986.937.886 để được tư vấn cho chú robot ưng ý nhất.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: