5 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng pin robot hút bụi bền, ít chai pin

Đặng Xuân Kỳ
10:26 27/01/2019

Robot hút bụi thông minh là sản phẩm thiết yếu chẳng còn xa lạ gì hiện nay. Với những lợi ích mà robot mang lại góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Hoạt động năng suất tuyệt vời với khả năng hút bụi hiệu quả, robot hút bụi trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình. Thời gian sử dụng lâu dài nhiều linh kiện cũng sẽ có dấu hiệu hao mòn cần thay thế, đặc biệt là pin robot. Vậy làm thế nào để pin hoạt động được lâu bền? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ là bí quyết giúp bạn sử dụng pin robot hút bụi tốt nhất, chống chai pin hiệu quả.

Sạc đầy pin trước khi sử dụng - Thao tác không thể bỏ qua để bảo vệ pin

Một trong những mẹo sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ cho pin robot hút bụi chính là sạc đầy pin trước khi sử dụng. Là thao tác đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng. Đối với những chiếc robot mới mua về, lượng pin mặc định rất ít hoặc có thể là lượng ảo nên khi sử dụng sẽ hụt rất nhanh. Công việc cần thiết là robot cần được tiếp tục sạc đầy mới tiếp tục sử dụng sẽ giúp bảo vệ pin tốt nhất.

robot charge

Luôn đảm bảo máy hoạt động ở nhiệt độ phòng bình thường

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng là tác nhân ảnh hưởng không ít đến chất lượng của pin robot. Nếu robot hoạt động trong không gian nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hiện tượng nóng pin, pin phồng và có thể sẽ xảy ra hiện tượng cháy nổ.

robot vacuum

Cần lưu ý giữ nhiệt độ môi trường làm việc của robot hút bụi hợp lý. Hạn chế cho máy hoạt động ngoài trời trưa nắng và nhiệt độ cao. Đây cũng là cách giúp bảo vệ pin robot lâu bền hơn.

Tránh để robot hút bụi lau nhà rò rỉ nước trong quá trình sạc pin

Hiện nay có nhiều loại robot hút bụi được tích hợp chức năng 2 trong 1, vừa hút bụi và vừa lau nhà. Chính vì vậy khi robot về trạm sạc nên tháo hộp lau tránh rò rỉ nước, gây chập nguồn điện. Mặc dù trạm sạc luôn đảm bảo yếu tố an toàn nhưng cẩn thận vẫn là yếu tố cần thiết không nên bỏ qua.

robot vacuum 1

Chỉ một thao tác đơn giản khi sạc pin, không chỉ giúp hạn chế những rò rỉ nước không mong muốn mà còn còn tránh những hư hại ảnh hưởng đến chất lượng pin của thiết bị.

Không để robot tiếp xúc với nước và những nơi ẩm ướt

Robot hút bụi là thiết bị thông minh được lập trình dọn dẹp hút bụi lau nhà ở mọi ngóc ngách. Chính vì vậy không tránh khỏi trường hợp robot đi vào những nơi có nước như nhà vệ sinh, phòng tắm...khiến robot bị chập điện và độ bền pin giảm sút. Bên cạnh đó môi trường làm việc ẩm ướt ảnh hưởng đến các bo mạch, gây hiện tượng chai pin sau một thời gian sử dụng dẫn đến hỏng thiết bị.

robot app

Để kéo dài tổi thọ của pin, nên để robot hoạt động trong điều kiện thông thoáng hơn bằng cách hút ẩm định kì hoặc sử dụng các loại túi hút ẩm cho vào robot. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Đảm bảo công tắc nguồn đã tắt nếu không sử dụng trong thời gian dài

Thêm một lưu ý không thể bỏ qua để giúp pin robot hút bụi được lâu bền và đảm bảo robot hoạt động tốt nhất chính là tắt công tắc nguồn nếu không sử dụng trong thời gian dài. Trường hợp vắng nhà dài ngày cho những chuyến công tác hay đi du lịch, robot hút bụi được nghỉ ngơi không cần hoạt động. Tuy nhiên để bảo vệ pin chống hiện tượng chai pin, nên sạc đầy pin, đảm bảo tắt công tắc nguồn và để những nơi khô ráo cho những lần sử dụng tiếp theo.

Chỉ với những mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng robot hút bụi đã có thể giúp bạn bảo vệ pin luôn lâu bền, hạn chế hiện tượng chai pin tốt nhất. Những gia đình đã đang và sẽ sử dụng robot hút bụi thông minh, hãy trang bị những kiến thức cần thiết để đảm bảo robot luôn trong trạng thái hoạt động hiệu quả nhé.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi

Đăng Ký

popup

Số lượng:

Tổng tiền: